BIEN HOA NEW CITY

Học 600 từ vựng toeic bằng hình ảnh: cách học từ vựng theo chủ đề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học Ngoại ngữ' bắt đầu bởi songha125, 15/1/19.

 1. Trong bài thi Toeic, từ vựng là yếu tố quyết định đến 30% điểm thi. Vì vậy với các bạn muốn tăng điểm thi nhanh chóng thì nên bắt đầu với Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết. Bài viết hôm nay chia sẻ với các bạn sách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh và theo chủ đề.
  Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

  Phần đầu tiên của bài viết xin giới thiệu đến các bạn một cuốn sách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh không thể bỏ qua. Với phương pháp học trong sách bạn có thể nạp nhanh 600 từ vựng trong một thời gian đáng kinh ngạc.

  Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh
  Quyển sách tiếng Anh hot nhất năm 2018 về học từ vựng tăng điểm thi nhanh chóng. Với sách Hack Não bạn không chỉ học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh mà còn qua nhiều yếu tố khác như âm thanh, sự liên tưởng…Điểm nổi bật của Hack não là phương pháp học theo tư duy não bộ, kích thích thu nạp và ghi nhớ. Nội dung của sách bao gồm các phần:

  • Truyện chêm: Đây là bước đầu tiên trong Hack não, các bạn sẽ bẻ khóa từ vựng dựa vào văn cảnh trong từng câu chuyện. Với cách học này từ vựng đi vào một cách tự nhiên trong tâm trí, bạn sẽ cảm thấy học từ vựng thật dễ dàng.
  • Âm thanh tương tự: Bạn học từ vựng dựa vào sự liên kết về cách phát âm và nghĩa tiếng Việt của từ. Kèm theo đó là hình ảnh minh họa cho từng ví dụ của từ vựng. Phương pháp ghi nhớ theo sự liên tưởng tăng hiệu quả ghi nhớ lâu.
  • Bài tập thực hành: Cuối mỗi bài học sẽ có phần viết truyện chêm giúp bạn hệ thống lại các từ vựng đã học. Phần bài tập sẽ giúp bạn củng cố ghi nhớ từ vựng tốt hơn
  • Audio: Có file nghe trên máy tính và app trên điện thoại giúp các bạn học phát âm và luyện nghe.
  hoc-tu-vung-toeic-hieu-qua-moi-ngay-1.png

  Học Hack não được gì?
  Với phương pháp thông minh Hack não giúp người học nạp đến 50 từ vựng mỗi ngày. Vì vậy, có rất nhiều học viên đã hoàn thành cuốn sách chỉ trong vòng 30 ngày. Học xong Hack não các bạn không chỉ nắm trong tay 600 từ vựng TOEIC mà có đến 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng. Với vốn từ vựng này bạn sẽ có đủ tự tin giành 600 – 800 điểm TOEIC. Học nhanh – nhớ lâu, nếu bạn đang muốn tăng điểm thi cấp tốc thì hãy lựa chọn Hack não đồng hành trong các kì thi của mình.

  Cách học từ vựng theo chủ đề
  Phần thứ hai, Step Up giới thiệu đến các bạn một cuốn sách khác học từ vựng theo chủ đề. Đây như là một cuốn cẩm nang học từ vựng không thể thiếu đối với các bạn thi TOEIC.

  600 Essential Words For The Toeic
  Đây là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để luyện thi. Quyển sách giúp người học nắm vững nền tảng cơ bản để hiểu ngữ cảnh đặc thường gặp trong một bài thi TOEIC.

  Quyển sách này gồm có 50 chương với những chủ đề khác nhau. Ngoài việc hiểu bối cảnh sử dụng từ vựng, sách còn hướng dẫn cách xây dựng vốn từ như: phân tích thành tố từ, nhận dạng hình thái ngữ pháp,họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký hàng ngày. Vì vậy, đây không chỉ đơn thuần là cuốn sách học từ vựng để thi TOEIC. Quyển sách này còn cần thiết với cả những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

  Tuy nhiên, quyển sách này cũng có một hạn chế như:

  • Sách chỉ cung cấp nghĩa của từ bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Tại trình độ của họ không có nghĩa tiếng Việt là một bất cập lớn
  • Quyển sách này đi kèm phát âm trên đĩa CD. Hiện tại thì hình thức này khá bất tiện cho các bạn luyện nghe.
  • Phần nội dung sách là chữ không kèm hình ảnh hay phương pháp. Điều này không gây hứng thứ mà còn khiến người học dễ nản lòng.
  • Những cấu trúc dùng từ trong câu người học phải tự phát hiện chứ không chỉ rõ.
  Với một số bất cập trên nên 600 Essential Words for the TOEIC không phải một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên nếu các bạn chăm chỉ và có nhiều thời gian ôn thi thì có thể tham khảo cuốn sách này.

  hoc-tu-vung-toeic-hieu-qua-moi-ngay-2.jpg

  Một số bí quyết học từ vựng TOEIC
  Xác định từ vựng cần học
  Trong các bài thi TOEIC chia thành các chủ đề quen thuộc vì vậy lượng từ vựng được lặp lại khá nhiều. Qua nhiều tổng hợp thì có khoảng 600 từ cơ bản. Các bạn có thể tự tổng hợp từ qua các đề thi để việc học rút ngắn lại. Hai quyển sách học từ vựng ở trên cũng là một lựa chọn có thể giúp bạn học nhanh hơn.

  Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh
  Các nghiên cứu về học ngôn ngữ chỉ ra rằng hầu hết các từ mới đều được học từ ngữ cảnh. Đây cũng là điều dễ hiểu khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ cũng dựa vào ngữ cảnh chứ không phải từ điển. Khi học từ vựng qua cách này các bạn sẽ hiểu được cảnh sử dụng cũng như ghi tốt hơn.

  Sử dụng sự liên tưởng
  Ví dụ khi học từ Helmet có nghĩa là cái mũ. Bạn hãy tưởng tượng hình ảnh một con heo đang rấ mệt mỏi khi phải đội một cái mũ bảo hiểm trên đầu. Những sự liên tưởng hài hước kèm theo hình ảnh gợi nhớ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và giúp bạn nhớ lâu hơn. Đây cũng là cách học thú vị không gây nhàm chán khi phải dung nạp một số lượng từ mới khá nhiều hàng ngày. Bạn có thể tìm tòi các cách học khác phù hợp với bản thân mình hoặc học theo Âm thanh tương tự. Đây là phương pháp đã được đề cập trong sách Hack Não trong phần đầu bài viết.

  hoc-tu-vung-toeic-hieu-qua-moi-ngay-4.png

  Học các cụm động từ
  Cụm động từ là một phần không thể thiếu trong các kênh giao tiếp hàng ngày của người bản xứ. Vì vậy trong các bài thi TOEIC cụm động từ cũng thường xuyên xuất hiện. Người học có thể nghe từng từ nhưng không hiểu do cụm động từ có rất nhiều nghĩa và thường kết hợp tương tự nhau dễ gây nhầm lẫn. Trong bài thi TOEIC ở phần nghe sẽ là một bất lợi lớn khi bạn không biết về cụm động từ. Còn trong phần đọc bạn sẽ rất dễ lấy điểm vào những phần bài tập chỉ cần biết cụm động từ là có thể chọn ngay đáp án. Nếu bạn muốn đạt được một điểm số tương đối thì đây là một phần không thể bỏ qua khi học từ vựng Toeic.

  Luyện tập
  Việc học từ vựng sẽ không có nghĩa khi bạn không thể áp dụng vào bài thi TOEIC. Vì vậy hãy thường xuyên luyện tập theo đề thi để tăng khả năng làm bài và củng cố ghi nhớ các từ vựng mình đã học được. Những từ khó ghi nhớ bạn có thể tổng hợp lại vào sổ và đọc lại thường xuyên.

  Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng TOEIC hiệu quả hơn. Ngoài ra đừng quên tham khảo sách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh và chủ đề mà Step Up đã giới thiệu trong bài viết hôm nay. Chúc bạn đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC.
  HO TRAM PEARL
  GRAND CENTER QUY NHON
  hoaiphuong0703 thích bài này.
 2. tylekeothom
  có link download ko cho anh em xin đi bác chủ thớt ơi
  hoaiphuong0703 thích bài này.
 3. susucuimia
  mọi cố gắng sẽ thành công
  hoaiphuong0703 thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

SAIGON GARDEN RIVERSIDE