lavita thuận an

Hình dáng phòng ngủ theo phong thuỷ

 1. Ngủ và nghỉ ngơi là những điều quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh lực của chúng ta. Vì vậy, loại Khí tác động đến phòng ngủ rất quan trọng.


  Ngoài vị trí đặt phòng, thì yếu tố hình thể cũng ảnh hưởng nhiều đến các loại khí trong phòng. Khi thiết kế tốt nhất nên cố gắng để phòng ngủ có hình dáng cơ bản là hình vuông hay hình chữ nhật. Vì hai hình này tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho cho tính ổn định bền vững, vì vậy, nó thích hợp cho những việc như ngủ và làm việc.
  Nên tránh phòng có dáng hình tròn, hình tam giác, hình thang hay hình với nhiều góc nhọn. Thứ nhất, các phòng như thế không tạo được sự cân bằng cho Khí, và vì vậy chúng không tốt cho việc ngủ hay nghỉ ngơi. Thứ hai, nếu mạch Khí không được cân bằng, trong vòng một năm các sao xấu sẽ thâm nhập vào và tác động xấu sẽ trở nên trầm trọng, nhất là nếu các hình thể bên ngoài cũng xấu. Khi chọn một phòng hình vuông, bạn đã đảm bảo được rằng căn phòng của bạn đã cách ly được các Khí xấu tác động vào phòng.
  Một số phòng ngủ có hình dáng tạo nên sự mất cân bằng về khí:
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ.jpg
  Phòng hình tròn: Khí Kim quá mạnh
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-1.jpg
  Phòng hình chữ T: sát khí tạo ra bởi các góc nhọn
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-2.jpg
  Phòng hình chữ L: làm khí mất cân bằng và chủ nhân sẽ liên tục gặp khó khăn vì các cung nào đó trong bát quái đã bị khiếm khuyết
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-3.jpg
  Phòng hình oval
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-4.jpg
  Phòng hình quả tạ
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-5.jpg
  Phòng hình thang: Mạch khí không cân bằng
  Hình-dáng-phòng-ngủ-theo-phong-thuỷ-6.jpg
  Phòng có hình dáng bất bình thường
  Những căn phòng có hình dáng như trên sẽ tạo nên sự mất cân bằng về Khí, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng môi trường nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên cố gắng tránh hoặc tìm các khắc phục khi gặp phải những căn phòng ngủ có hình dáng như vậy.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng