Hiện tượng "cháy hàng" ngay trong ngày mở bán đang xuất hiện

Thảo luận trong 'Nhà đất căn hộ bán cho thuê' bắt đầu bởi seogirl7979, 2/2/18.

 1. seogirl7979

  103 lượt xem
  Theo dự báo, sẽ có vài chục ngàn căn hộ chung cư “đổ bộ” vào thị trường Hà Nội trong năm nay. Điều này đang khiến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết sẽ giảm xuống.

  [​IMG]

  Theo các con số thống kê từ một số đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản, trong năm nay, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung khá lớn, đặc biệt là ở thị trường Hà Nội.

  Savills đưa ra dự báo, sẽ có khoảng 40.800 căn hộ sẽ gia nhập thị trường trong năm nay, trong đó phần lớn là căn hộ ở phân khúc trung bình từ các quận ở khu vực phía Tây như: Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.


  Củ đầu tư (CĐT) Phú Mỹ Hưng tung ra 321 căn hộ cuối cùng thuộc dự án nhà trung cấp duy nhất của doanh nghiệp này là Saigon South Residences. Chỉ sau 3 tiếng, 300 căn hộ đã được bán ra thành công. Như vậy, tổng cộng sau 5 đợt mở bán, gần 1.800 căn hộ của dự án này đã có chủ. Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, chính sách bán hàng linh hoạt của doanh nghiệp như ưu đãi lãi suất, ân hạn trả nợ gốc…đã giúp dự án tiếp cận gần hơn đông đảo khách hàng là người mua thực.

  Him Lam Land chính thức mở bán giai đoạn 2 dự án Him Lam An Phú. Được biết, chỉ sau 2h mở bán, 236/238 căn hộ thuộc Block D giá bán từ 1,65-1,85 tỷ đồng/căn đã được mua hết khiến tỷ lệ giao dịch thành công của dự án đạt mức 99.2%. Như vậy, sau 3 đợt mở bán, 3 Block A,C,D được bán hết và hiện tại dự án chỉ còn lại 308 căn Block B. Chủ đầu tư Him Lam Land cho biết, đợt công bố mở bán cuối cùng có thể sẽ phải tổ chức sớm hơn dự kiến để đáp ứng nhu cầu quá lớn của khách hàng.

  Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cũng đưa ra dự báo giao dịch căn hộ trong quý II sẽ tốt hơn 3 tháng đầu năm bởi sắp tới một số dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow… sẽ tung ra một lượng lớn các nhà ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi, do đó thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này và thanh khoản tốt.

  Tại Hà Nội, từ nay đến cuối năm lượng hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 30.000 căn, với một nửa số đó là phân khúc nhà trung cấp, nhất là khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. Khu vực Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm các dự án chất lượng và phần lớn các dự án hiện nay đặt tại khu vực ngoài trung tâm.

  Phân khúc đất nền tiếp tục chứng tỏ sức nóng và chưa từng hạ nhiệt, khi mà hầu hết các sản phẩm chào bán trong tháng đều có lượng giao dịch thành công đến 90%. Trong đợt mở bán, chủ đầu tư Công ty CP Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường cho biết 1.350 sản phẩm nhà phố thuộc khu phố thương mại Kim Phát và Thiên Phát – thuộc giai đoạn 2 khu đô thị Cát Tường Phú Sinh đã được giao dịch thành công.

  Khu đô thị Phố Đông Village của Công ty BĐS SCC cũng đã bán ra hơn 90% lượng sản phẩm trong tháng này. Dự kiến, một số căn hộ cuối cùng của dự án sẽ được đặt mua hết trong đợt mở bán vào tháng tới. Theo chủ đầu tư, lợi thế giá bán chỉ từ 22 triệu/m2 lại nằm ngay trung tâm quận 9 đã giúp 80 nền đất thuộc dự án Green Town bán hết chỉ sau 1 tuần chào hàng.

  Một dự án biệt thự, nhà phố khác chào bán đợt 2 trong tháng 4 cũng ghi nhận sức mua khả quan là Lavila (Nhà Bè) của Công ty BĐS Kiến Á. Theo thông tin ghi nhận thực tế, 90% sản phẩm giới thiệu trong đợt này đã được khách hàng đặt mua hết. Theo dự kiến, Kiến Á sẽ tung thêm sản phẩm trong đợt mở bán chính thức vào tháng 5 tới đây để đáp ứng nhu cầu mua đang tăng nhiệt.

  Khi nguồn cung lớn thì thị trường sẽ có sự cạnh tranh mạnh, đó là thời điểm người mua nhà sẽ được hưởng và khi ấy có thể trông mong giá nhà hạ xuống