Hải phòng sắp có cảng cạn đầu tiên

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 17/10/18.

 1. admin Administrator

  552 lượt xem
  Cảng cạn (ICD) Đình Vũ-Quảng Bình sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là cảng cạn đầu tiên tại Hải Phòng và là một trong những ICD lớn nhất miền Bắc.
  1.jpg
  ICD Đình Vũ-Quảng Bình sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là cảng cạn đầu tiên tại Hải Phòng và là một trong những ICD lớn nhất miền Bắc.

  Bộ GTVT vừa ký quyết định về công bố mở cảng cạn Đình Vũ-Quảng Bình. Theo đó, cảng do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình đầu tư, có vị trí đặt tại Khu công nghiệp Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).

  Mục tiêu của cảng cạn là khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp với quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP ngày 4/4/2017 của Chính phủ quy định về đầu tư xây dựng, quản lý khai thác cảng cạn và giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp.

  Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư ICD thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của doanh nghiệp khai thác cảng theo quy định của pháp luật và chỉ được khai thác cảng cạn khi hoàn thành đầy đủ thủ tục, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường. Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành, trực tiếp là Cục Hàng hải Việt Nam được giao nhiệm vụ tổ chức kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của cảng cạn này.

  TTXVN dẫn thông tin do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình công bố, cảng cạn Đình Vũ-Quảng Bình có tổng diện tích dự kiến khai thác, sử dụng hơn 26 ha, số vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

  Dự án được đầu tư theo 3 giai đoạn và dự kiến sau khi hoàn thành ICD này đạt công suất kho hàng 100.000 tấn/năm, bãi chứa là 400.000-500.000 TEU/năm.

CHIA SẺ TRANG NÀY