Hải phòng lên tiếng về việc 145 công trình bị hư hỏng do thi công khách sạn 5 sao pullman

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 25/2/19.

 1. admin Administrator

  493 lượt xem

  Hải Phòng đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công khẩn trương mời đơn vị giám định của Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra, giám định, sớm có kết quả để làm căn cứ xử lý cho các hộ dân; mặt khác, trong quá trình thi công chủ đầu tư và đơn vị phải giám sát cẩn thận, tuân thủ các biện pháp xây dựng, biện pháp thi công bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động.


  1.jpg
  Ngày 14/02, khi chưa thoả thuận xong việc bồi thường cho tất cả các hộ dân, đơn vị thi công vẫn tiếp tục thi công thách thức pháp luật.
  Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến trong buổi kiểm tra thực tế các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao Pullman Hải Phòng tại số 12 (cũ) Trần Phú, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền ngày 23/02.
  Theo báo cáo của UBND phường Lương Khánh Thiện, từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2018, phường đã phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị liên quan tổ chức 2 đợt điều tra, khảo sát với 145 hộ trong diện liền kề, giáp ranh dự án. Phía chủ đầu tư cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát đánh giá sơ bộ bước đầu về mức thiệt hại của 145 hộ dân này.
  2.jpg
  Nhiều nhà dân bị hư hỏng do thi công khách sạn 5 sao Pullman
  Đến nay, chủ đầu tư đã tiến hành sửa chữa, khắc phục tạm thời được 30 hộ dân để các hộ này đảm bảo duy trì điều kiện sinh hoạt hàng ngày, trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đã nhận tiền hỗ trợ của dự án và được bố trí tạm thời ở nơi ở khác; ngoài ra có 4 hộ dân đã nhận tiền hỗ trợ nhưng chưa di dời; đối với các hộ còn lại hiện vẫn đang tiếp tục tiến hành giám định và chờ kết quả giám định để có biện pháp xử lý.
  Qua kiểm tra và nghe phản ánh kiến nghị của các hộ dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến nhấn mạnh Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao Pullman Hải Phòng tại số 12 (cũ) đường Trần Phú là một trong những công trình quan trọng của thành phố nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.
  Để xảy ra sự cố ảnh hưởng do quá trình thi công dự án tới đời sống, sinh hoạt thường ngày của các hộ dân khu vực liền kề là việc không ai mong muốn, tuy nhiên đây là công trình do thành phố đứng ra đấu thầu dự án với định hướng xây dựng vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong thời gian tới.
  3.jpg
  Nhiều nhà dân bị hư hỏng do thi công khách sạn 5 sao Pullman
  Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Chuyến đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương, Sở Xây dựng và Chủ đầu tư trong việc sửa chữa, khắc phục cho các hộ dân. Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị chức năng phải đặt địa vị vào phía người dân, hết sức thông cảm và tạo mọi điều kiện để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân, thành phố chắc chắn sẽ không để người dân thiệt thòi.
  Phó Chủ tịch yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư thường xuyên bám sát địa bàn, lắng nghe phản ánh kiến nghị của các hộ dân để kịp thời sửa chữa, khắc phục; có phương án hỗ trợ đối với những hộ dân có nhu cầu hoặc thuộc trường hợp phải di dời ngay.
  Ở một diễn biến khác, ông Phùng Văn Thanh - Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của báo chí và các hộ dân về việc xây dựng khách sạn 5 sao Pullman gây lún nứt nhà dân, Sở Xây dựng sẽ xem xét ra quyết định thanh tra hoạt động xây dựng và công tác đảm bảo an toàn lao động trong khi thi công của dự án này”.
  Đại Vũ/báo xây dựng

CHIA SẺ TRANG NÀY