Hải Phòng đề xuất xây dựng nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật

Thảo luận trong 'Bản Tin Xây Dựng' bắt đầu bởi admin, 3/7/18.

 1. admin Administrator

  505 lượt xem
  Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa đề xuất trực tiếp lên Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh được xây dựng thêm một cây cầu mới với số vốn hơn 7.000 tỷ đồng, nhà ga hành khách số 3 tại Sân bay Cát Bi và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Lý do được đưa ra là lưu lượng lưu thông qua cầu quá tải và lượng khách hàng không đã vượt công suất thiết kế, có thể gây ùn ứ giao thông.
  [​IMG]
  Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện nối các quận huyện của TP. Hải Phòng với huyện đảo Cát Hải.
  Tại Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các Bộ, ngành và địa phương sáng 2/7, lãnh đạo TP Hải Phòng đã đưa ra hàng loạt đề xuất đầu tư bằng nguồn vốn của Trung ương, địa phương và nguồn vốn xã hội hóa để phục vụ mục tiêu phát triển của tỉnh.

  Theo kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện mới được xây dựng từ năm 2014 và mới được đưa vào hoạt động được từ tháng 9/2017 nhưng đã xuất hiện tình trạng quá tải.
  Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng thêm cây cầu thứ 2 với số vốn trên 7.000 tỷ đồng kết nối TP Hải Phòng với huyện đảo Cát Hải bằng ngân sách thành phố.
  Được biết, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, cầu dài 5,44 km, bề rộng 29,5 m với 4 làn xe.
  Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng thêm nhà ga hành khách số 3 Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi và giao TP Hải Phòng là đơn vị kêu gọi vốn và thu hút đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP).
  Lý do là nhà ga số 2 mới được khánh thành năm 2016, với công suất thiết kế hơn 2 triệu lượt khách/năm. Nhưng ngay từ khi đưa vào sử dụng năm 2016, nhà ga số 2 đã có công suất đón tiếp hơn 1,8 triệu lượt khách. Năm 2017, nhà ga đón tiếp hơn 2,3 triệu lượt khách, vượt công suất thiết kế.
  Với sự chênh lệch giữa công suất thiết kế và thực tế lượng khách trong và ngoài nước đổ về Hải Phòng trong thời gian qua, có thể phát sinh tình trạng khai thác vượt công suất và năng lực, gây ùn ứ, ách tắc đường hàng không.
  Bên cạnh đó, ông Tùng cũng kiến nghị Chính phủ cho Hải Phòng bổ sung thêm 1 trạm điện 220KV để phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của nhà máy Vinfast và các doanh nghiệp tại huyện Cát Hải. Đề nghị sớm triển khai 2 trạm điện 220kV đã nằm trong quy hoạch tại huyện An Lão và Kiến Thụy.

   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/18

Chia sẻ bài viết