1. minhtuanft Member

  79 lượt xem
  Theo khảo sát, hiện thị trường BĐS Hà Nội có rất nhiều dự án chung cư giá rẻ có giá trên dưới 1 tỷ đồng đã và đang được chủ đầu tư mở bán, tập trung chủ yếu ở các quận Hà Đông, Hoàng Mai, huyện Gia Lâm.

  Có thể kể tới chung cư thương mại Đặng Xá (huyện Gia Lâm) nằm trong quần thể khu đô thị Đặng Xá đang được mở bán với giá từ 11,9 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), tương đương từ 500 - 800 triệu đồng/căn hộ. Khách hàng được hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỷ của Chính phủ, vay tối đa 80% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm, lãi suất không vượt quá 6%/năm. Như vậy, chỉ cần thanh toán 100 triệu đồng, khách hàng sẽ có cơ hội Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết tại đây.

  Hay mới đây, Liên minh các Sàn giao dịch BĐS G5 đã và đang mở bán căn hộ chung cư 89 Phùng Hưng (Hà Đông), với giá bán từ 14 -15 triệu đồng/m2, tương đương với khoảng hơn 1,1 tỷ đồng/căn hộ (đã bao gồm VAT). Theo G5, sau 2 đợt mở bán, dự án căn hộ chung cư 89 Phùng Hưng mới bán được hơn 100/240 căn hộ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, còn có hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ khác cũng đang được chủ đầu tư mở bán, như: chung cư Văn Phú Victoria (quận Hà Đông) có giá bán từ 15 triệu đồng/m2; Chung cư Xuân Mai Tower (quận Hà Đông) giá bán từ 15,5 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT); Chung cư CT12A Kim Văn - Kim Lũ do Công ty Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư, có giá bán từ 14 -15 triệu đồng/m2...

  Điều đáng nói, để thu hút khách hàng đến mua sản phẩm, đa phần các dự án chung cư giá rẻ đang mở bán trên thị trường được các chủ đầu tư áp dụng các hình thức khuyến mãi hấp dẫn, như: tặng nội thất, tặng máy điều hòa, tặng tivi... hoặc hỗ trợ khách hàng vay gói 30.000 tỷ đồng từ các ngân hàng...

  Hoặc một chiêu chiều khách “lạ” khác cũng được chủ đầu tư áp dụng, là được đổi nhà đã mua. Đây là “độc chiêu” chiều khách của chủ đầu tư dự án The Pride (quận Hà Đông) nhằm để kích cầu sản phẩm. Theo đó, những khách hàng đã mua căn hộ cao cấp The Pride (Hà Đông, Hà Nội) nếu không ưng ý về diện tích, hướng nhà sẽ được chủ đầu tư đổi cho căn hộ khác. Hiện tượng này chưa từng có tiền lệ trên thị trường BĐS Hà Nội.

  Nêu quan điểm về hiện tượng “xuống nước” của chủ đầu tư với khách hàng, đại diện G5 cho rằng, trong bối cảnh thị trường thanh khoản yếu như hiện nay, thì để kích cầu sản phẩm nhiều chủ đầu tư đã đưa ra nhiều hình thức chiều khách khác nhau.

  “Những hình thức chiều khách của chủ đầu tư đã và đang áp dụng trên thị trường cũng đã tạo ra tín hiệu tích cực cho thị trường, nhưng quan trọng hơn, là chủ đầu tư phải cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công tình tốt nhất”, vị này, nói.
  Diễn biến thị trường BĐS thời gian qua cho thấy, dù thị trường mới có tín hiệu “nhúc nhích” trở lại nhưng hiện tượng đầu cơ BĐS đã quay trở lại ở phân khúc giá rẻ. Điều này đã làm “méo mó” quy luật cung – cầu của thị trường.

  Nhiều chuyên gia cảnh báo, người mua nên cẩn trọng với giới đầu cơ địa ốc “ôm hàng” chờ thời cơ bán kiếm lời từ vài chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng từ các dự án BĐS giá rẻ.