1. seogirl7979 Member

  95 lượt xem
  Các công ty BĐS đang quảng cáo trên cây xanh và cột điện.. làm ảnh hưởng rất nặng đến mỹ quan tại Thành phố.

  [​IMG]

  Thành phố đưa ra quyết định mới, sẽ xử phạt những đối tượng trưng bày bảng hiệu và tờ rơi quảng cáo. Nghị định mới ban hành tăng mức phạt tiền lên 5 lần, buộc người vi phạm tự khắc phục hậu quả nếu treo, vẽ, dán bảng quảng cáo sai quy định trên cây xanh, cột điện.

  Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên VTC News, dọc các tuyến đường Quang Trung, Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Bạch Đằng, Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) không khó để bắt gặp những hình ảnh cột điện, gốc cây xanh, hàng rào chắn bị phủ kín bởi các bảng hiệu, dòng chữ quảng cáo rao bán nhà phố, biệt thự, chung cư.


  Các bảng quảng cáo, rao vặt tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau . Hầu hết đều được in trên vải nhựa, treo trên các cột điện, cây xanh, tường rào. Ngoài những bảng quảng cáo vay tiền, chương trình khuyến mãi, dịch vụ làm đẹp...thì dịch vụ rao bán đất nền, chung cư xuất hiện khá dày đặc. Nhiều cây xanh, cột đện phải gánh tới 2 đến 5 tấm bảng quảng cáo rao vặt.

  Trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành lập lại an ninh trật tự, lòng lề đường lấy lại cảnh quan đô thị thành phố thì nhiều dự án bất động sản mở bán rầm rộ, người môi giới luôn phải tìm mọi cách cạnh tranh quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng. Ngoài phương thức quảng cáo trên mạng Internet, gọi điện thoại, tin nhắn…thì việc phát tờ rơi quảng cáo trên cột điện, cây xanh quảng cáo là một trong những phương thức phổ biến nhất.

  Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hạnh, một người dân sống trên đường 3/2 (quận 10) phản ánh: “Đây là tuyến đường bán rất nhiều mặt hàng điện tử, các hộ kinh doanh không những treo các bảng quảng cáo lủng lẳng trên cây mà đáng ngại hơn họ còn ngang nhiên viết quảng cáo lên các gốc cây xanh cổ thụ. Ngoài ra, các công ty bất động sản không ngần ngại in những tấm băng rôn khổng lồ treo trên các gốc cây, cột điện chiếm hết cả diện tích, khuất tầm nhìn trông rất phản cảm".

  Giám đốc một công ty bất động sản cho biết: "Công ty có vài dự án đang mở bán và chưa bao giờ phổ biến hình thức quảng cáo kinh doanh treo biển trên cây xanh hay cột điện cho nhân viên thực hiện quảng cáo dự án. Nếu cách quảng cáo đó xảy ra thì chỉ có cá nhân nhân viên kinh doanh nghĩ ra để có thể bán được sản phẩm. Nhưng đến nay hình thức quảng cáo này bị cấm và bị xử phạt đối với cả doanh nghiệp có sản phẩm quảng cáo thì bản thân công ty chúng tôi cũng sẽ phải nhắc nhở nhân viên của mình cũng như đơn vị phân phối không để vi phạm".

  Mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột đèn, trụ điện..... Đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, đối với mức xử phạt trên dựa vào việc bắt quả tang hay lần theo địa chỉ trên bang rôn, bảng hiệu quảng cáo không đúng nơi quy định.

  "Hiện trên địa bàn quận đang ra quân siết chặt quản lý về việc treo bảng quảng cáo, phát tờ rơi nơi công cộng...Việc xử phạt về hành vi này đều thông qua Chủ tịch quận ký duyệt. Hy vọng, Nghị định 28/2017NĐ-CP chính thức có hiệu lực sẽ là cơ sở cho cơ quan quản lý siết sặt quảng cáo, phát tờ rơi…lấy lại mỹ quan đô thị", ông Sổ cho biết thêm.