Độc đáo thiết kế nhà 255m2 kiểu nhật tại gò vấp

 1. Tọa lạc tại quận Gò Vấp, Tp.HCM, ngôi nhà được thiết kế dành cho hai vợ chồng và 3 con nhỏ, không gian nhà được tổ chức thành 2 phần.


  Khối đầu tiên ở phía trước bao gồm lối vào, phòng khách và phòng bếp. Tất cả được sáp nhập lại với nhau trong một không gian mở rộng rãi, khuyến khách sự giao tiếp và tương tác giữa các thành viên trong gia đình.
  Sau khi đi qua một khu vườn nội thất nhỏ có phần mái nhà để mở sẽ đến khối thứ hai, cao 2 tầng. Phòng ngủ của các con được bố trí dưới tầng 1, phòng ngủ của bố mẹ và phòng dành cho khách nằm ở tầng trên.
  Thách thức của dự án này là xây dựng một ngôi nhà hiện đại, gợi cảm giác sang trọng, cao cấp với một ngân sách rất hạn chế. Vì lý do này, các yếu tố kiến trúc đều thực sự đơn giản, cụ thể là kết cấu bê-tông, gạch, gạch men, mái tôn lợp mái nhà làm bằng chất liệu cách nhiệt. Trong khi đó, đồ nội thất cũng như thiết bị gia dụng có chất lượng cao.
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-1.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-2.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-3.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-4.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-5.jpg
  Sự thông gió tự nhiên (thông qua các khung cửa chớp mặt tiền, khoảng hở trên mái nhà bằng kính và sân sau), ánh sáng tự nhiên chiếu gián tiếp và một mái nhà lớn nhô ra phía trước ngăn chặn bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp tạo nên không gian sống rất thoải mái.
  Không gian nội thất - ngoại thất được kết nối một cách trực quan. Khu vườn nội thất trồng toàn cây nhiệt đới, trang trí thêm chậu tre cảnh tạo ra môi trường thư giãn và riêng tư tuyệt vời giữa khu dân cư đông đúc, ồn ã.
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-6.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-7.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-8.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-9.jpg
  Dự án này mong muốn mang lại một cách tiếp cận thay thế mới mẻ cho mô hình nhà đô thị của Việt Nam, kết hợp giữa các nguyên tắc xây dựng truyền thống, các giải pháp vật liệu chi phí thấp và thiết kế hiện đại.
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-10.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-11.jpg
  Độc-đáo-thiết-kế-nhà-255m2-kiểu-nhật-tại-gò-vấp-12.jpg