Đang có tang có xây nhà được không

 1. Tôi là Nguyễn Xuân Sơn CEO Nội Thất My House hoạt động chính trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất khách sạn, nhà phố, nhà ống, biệt thự, chung cư, văn phòng,.. . Với hơn 10 năm kinh nghiệm tôi và đội ngũ nhân viên công ty luôn cống hiến hết mình với công việc. Mang lại lòng tin tuyệt đối từ phía đối tác và khách hàng của Nội Thất My House.
  Gần đây có rất nhiều đặt câu hỏi đến cho tôi là “Đang có tang có xây nhà được không?”. Hôm nay tôi chia sẻ đến các bạn quan tâm về thắc mắc này.
  Đang-có-tang-có-xây-nhà-được-không.jpg
  Theo truyền thống của người Việt Nam về nhà có tang có xây nhà được không:
  • Về vấn đề tang chế, từ xưa ông bà ta đã quan niệm rằng “Con cái phải để tang cha mẹ ít nhất 3 năm“. Chúng ta đều biết rằng khi trong nhà có người mất, các thành viên trong gia đình không được vui chơi ca hát, nhảy múa reo hò, tổ chức tiệc tùng, liên hoan, không cắt tóc, cạo râu… để thể hiện sự thương xót, buồn chán khi có người mất.
  • Thứ hai, theo tín ngưỡng dân gian nếu nhà có Đại tang (Cha, mẹ mất) thì được coi là vận áo sám, đó là điều không may mắn và đại kỵ cho các công việc lớn như tậu trâu, cưới hỏi, làm nhà, khai trương. Ngày nay, thời gian chịu tang đã giảm xuống một nửa, 3 năm giảm xuống còn 1 năm, 1.5 năm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm nhà vào thời điểm sau giỗ đầu của người đã mất trong gia đình. Còn nếu không vội, hãy để qua thời gian chịu tang là 3 năm, như vậy sẽ tốt hơn hết.
  Đang-có-tang-có-xây-nhà-được-không-1.jpg
  Việc xây dựng nhà là việc quan trọng cả một đời người vì vậy ông cha ta vẫn thường khuyên “ có kiêng thì có lành”. Câu ca từ bao đời để lại cho con cháu “ dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đó là những đúc rút qua bao đời ông cha để lại. Khi gia đình đang có đang là đang vận áo xám muốn nói đến vận đen đang đeo bám những thành viên trong gia đình vì vậy khi có công to, việc lớn gì cần làm trong thời gian này thì hãy dừng hết lại.

  Đừng vì nóng vội để rồi xảy ra những việc không mong muốn.


  Kết luận: Trong thời gian chịu tang, ít nhất là 1 năm anh tuyệt đối không được xây nhà. Nếu gấp rút, anh có thể chờ đến khi qua giỗ đầu của người quá cố rồi mới xây nhà. Còn không vội, hãy để cho thời gian chịu tang 3 năm trôi qua rồi mới nên xây nhà, như vậy mọi chuyện sẽ được suôn sẻ hơn.
  adminhoaiphuong0703 thích bài này.