Công viên hoạt hình studio ghibli hé lộ những phác thảo đầu tiên

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 14/1/19.

 1. admin Administrator

  303 lượt xem

  Người hâm mộ của hãng phim hoạt hình Studio Ghibli sắp được bước vào thế giới thần tiên trên màn ảnh bởi một công viên mang chủ đề cùng tên sẽ được mở cửa tại Nhật vào 2022.


  1.jpg
  Theo đại diện của chính phủ, công viên sẽ được xây dựng theo tiêu chí không làm ảnh hưởng và thay đổi môi trường tự nhiên xung quanh.
  2.jpg 3.jpg
  Đồng thời, họ sẽ tận dụng những vùng đất trống và các phương tiện sẵn có để tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên nhất có thể cho khách tham quan.
  4.jpg 5.jpg 6.jpg 7.jpg
  Kiến trúc của các tòa nhà tại công viên sẽ mô phỏng theo hình dáng của những công trình đã xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình Ghibli. Trong đó, lâu đài của Howl trong bộ phim Lâu đài di chuyển của Pháp sư Howl sẽ được chọn làm cổng chính của công viên này.
  8.jpg


  Nơi đây sẽ được chia ra thành 5 khu vực chính bao gồm: Đồi Tuổi trẻ (1), Kho Ghibli khổng lồ (2), Làng của Mononoke (4), Rừng Dondoko (3) và Thung lũng Phù thủy (5).
  9.jpg
  Trong mỗi khu vực, sẽ có những địa điểm gồm các cửa hàng bán đồ lưu niệm, khu trưng bày, khu vui chơi giải trí và nhà hát.
  10.jpg
  Tượng của những nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình Ghibli cũng sẽ được đặt khắp công viên. Khuôn viên của nơi này dự kiến sẽ rộng hơn 200 ha. Đây là địa điểm để du khách có thể vừa trở về tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình và vừa tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên.
  11.jpg
  Công viên Studio Ghibli sẽ được xây tại khu tưởng niệm Aichi trong thành phố Nagakute, Nhật Bản. Hiện tại, chi phí và các kiến trúc sư của dự án vẫn chưa được công bố.
  12.jpg 13.jpg 14.jpg

  15.jpg
  Dự án này được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ như dự án Bảo tàng Ghibli được thành lập tại Mitaka, Tokyo năm 2001.

  Studio Ghibli là một hãng phim hoạt hình Nhật Bản có trụ sở tại Koganei, Tokyo. Hãng được biết đến qua nhiều bộ anime nổi tiếng, được đề cử Oscar như Hàng xóm Totoro, Vùng đất Linh hồn, Lâu đài di chuyển của Howl... Trong đó, bộ phim Vùng đất Linh hồn đã đoạt giải Oscar năm 2001 cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Kể từ khi thành lập năm 1985, hãng phim Ghibli đã không ngừng sản xuất ra nhiều bộ phim hoạt hình có chiều sâu và tính nhân văn cao. Phần lớn những bộ phim đó đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ trong ký ức của nhiều thế hệ.

  Theo Phi Đan (Bored Panda - Ảnh: Studio Ghibli)/Zing.vn

CHIA SẺ TRANG NÀY