Công trình kè đê hữu sông mã thanh hóa bị sụt lún nghiêm trọng

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 13/11/18.

 1. admin Administrator

  309 lượt xem

  Được đầu tư với số vốn hơn 104 tỷ đồng và đưa vào sử dụng được vài năm, công trình: Xử lý khẩn cấp đê hữu sông Mã đoạn từ chân cầu Hàm Rồng cũ đến ngã ba Trần Hưng Đạo TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã bị sụt lún nghiêm trọng.


  1.jpg
  Khoảng 60m đường hành lang, mái kè bị sụt lún nghiệm trọng và nghiêng ra sông Mã.

  Theo ghi nhận của phóng viên chiều 12/11 có khoảng 60m đoạn bờ kè kiên cố (gần chân cầu Hàm Rồng) đã bị sụt lún, nghiêng ra phía lòng sông Mã và được các ban, ngành chức năng căng dây, đặt biển báo nguy hiểm.

  Một số người dân phường Hàm Rồng cho biết: Việc sụt lún trên đã xảy ra từ nhiều ngày nay, trước đây tình trạng sụt lún mái kè cũng đã diễn ra tại vị trí phía trên đoạn sạt lở bây giờ, nhưng sau đó đã được khắc phục.

  Được biết, với mục tiêu bảo vệ an toàn và ổn định cho đê nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản nhân dân vùng dự án. Tạo tuyến đường giao thông ven sông đồng thời là đường kiểm tra cứu hộ, cứu nạn khi mưa bão, cải thiện cảnh quan môi trường trong khu vực, năm 2010, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyện Dự án đầu tư xây dựng công trình: Xử lý khẩn cấp đê hữu sông Mã đoạn từ K39+350÷K40+742 (chân cầu Hàm Rồng cũ đến ngã ba Trần Hưng Đạo) TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, với tổng mức đầu tư hơn 104 tỷ đồng, do Chi cục đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

  Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
  2.jpg
  Mái kè lát mái bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn trong khung dầm bê tông đã bị tuột xuống sông.

  3.jpg
  Đường hành lang được lát bằng đá bị sụt lún có vị trí sâu khoảng 2m.
  4.jpg
  Phía dưới lớp đá lát là một lớp bê tông dày khoảng 20cm.
  5.jpg 6.jpg
  Lan can bị bẻ cong và đứt gãy.
  7.jpg 8.jpg
  Tường chắn sóng bị xô đẩy xuống sông Mã.

CHIA SẺ TRANG NÀY