Chuông gió hợp phong thủy đem lại may mắn, bình an

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 7/5/16.

 1. admin Administrator

  497 lượt xem
  Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.

  Chuông gió treo đúng phong thủy có thể đem lại may mắn, bình an cho gia đình. Ngoài ngụ ý cát tường, chuông gió cũng được dùng làm vật trang trí phong thủy để chiêu “quý khí”, “quý nhân”.

  Chuông gió nên treo ở nơi đầy đủ ánh sáng

  Chuông gió thích hợp treo ở nơi “dương khí thịnh”, tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và thông gió. Treo như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát. Chuông gió được khai quang chính thức sẽ càng phát huy tác dụng rõ rệt.

  [​IMG]

  Chuông gió sẽ chỉ phát huy được tác dụng phong thủy tối đa nếu bạn sử dụng đúng cách.

  Dựa vào vị trí để chọn chuông gió

  Phía Đông và phía Nam của ngôi nhà nên sử dụng chuông gió làm từ gỗ, còn phía Bắc nên treo chuông gió bằng kim loại. Phía Tây treo chuông gió bằng sứ. Như vậy, chuông gió góp phần điều tiết năng lượng của Ngũ hành trong nhà .

  Sử dụng chuông gió đúng cách

  – Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.

  – Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

  – Một số nơi trong nhà không nên treo chuông gió

  Dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do vậy, chuông gió không nên treo ở trên đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà. Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

  Chuông gió không nên treo trong phòng vệ sinh. Bởi vì như ở trên đã nói, chuông gió khi rung động sẽ “chiêu âm”, mà âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn tới điều không lành.

  Khí trường của phòng ngủ thích hợp tĩnh không thích hợp động, do vậy cũng không nên treo chuông gió.

  Phòng bếp có hỏa khí. Treo chuông gió sẽ kích thích những hỏa khí này, cho nên cũng không nên treo chuông gió trong phòng bếp.
  Chỉnh sửa cuối: 6/5/18