Chiêm ngưỡng ngôi nhà tuyệt đẹp của gia đình thích du lịch

 1. Tọa lạc tại Phần Lan, ngôi nhà này thuộc sở hữu của một cặp đôi yêu thích du lịch. Nhà được tân trang theo xu hướng kết hợp cái mới với cái cũ, sự tối giản và chủ nghĩa hiện đại vượt thời gian nhằm tạo ra phong cách nội thất khác biệt và độc đáo.


  Trong ngôi nhà, tầng trệt là không gian mở và điểm nhấn là chiếc lò sưởi được xây dựng bằng gạch thẻ mộc mạc. Quanh khu vực lò sưởi, toàn bộ không gian sống của căn nhà này được sắp đặt. Hai bàn cà phê bằng gỗ cùng loại cùng kích cỡ cũng như kiểu dáng, bộ sofa lắp ghép trắng và hai ghế có kiểu dáng thoải mái tạo nên những chỗ ngồi trong phòng khách.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch.jpg
  Bố trí lò sưởi kiểu cũ nhưng phòng khách vẫn hiện đại
  Dưới đây là một chiếc kệ tivi làm bằng tấm gỗ có thể di chuyển dễ dàng bằng cách trượt qua những thanh gỗ ngang trên tường. Nhờ đó, chủ nhà kéo tivi theo hướng ngồi của cả gia đình để ai cũng có thể xem hoặc có thể kéo gọn tấm gỗ này về một phía để dành tường cho việc treo những tranh ảnh nghệ thuật.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-1.jpg
  Kệ kéo là một phát minh thú vị cho nhà cửa
  Các giá sách nhiều tầng, nhiều ngăn sẽ được lộ diện khi tivi được kéo đi nơi khác. Đây là nơi mà chủ nhà dành ra để trưng bày một số quà lưu niệm từ những chuyến du lịch của họ hoặc một bộ sưu tập sách nhỏ.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-2.jpg
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-3.jpg
  Các góc trưng bày di động
  Gian bếp nhỏ nhắn trong căn hộ này chỉ gói gọn trong hai màu cơ bản là trắng và đen. Sự tối đơn giản này mang đến vẻ sạch sẽ, sáng sủa khiến cho nơi này có vẻ khá thoáng rộng.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-4.jpg
  Tuy nhỏ nhưng nhà bếp vẫn sáng sủa
  Nước sơn bóng loáng cùng tủ bếp gỗ màu trắng và không hề có bất kỳ chi tiết kim loại nào đã tôn lên vẻ hoàn hảo cho bề mặt không tì vết.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-5.jpg
  Thiết kế tủ bếp bóng loáng sang trọng
  Một khu vực gạch thẻ làm đểm nhấn cho không gian bếp. Bên cạnh đó, bức tường gạch này còn có tác dụng chính làm vách ngăn một phần nhà nhà ăn và bếp. Nhờ đó, hai nơi này dù nằm trong một khu vực nhưng vẫn tách biệt.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-6.jpg
  Giữa hai khu vực có bức tường là vách ngăn đăc biệt
  Đứng trong bếp, bạn có thể ngắm bức tường được trang trí bằng giấy dán tường hình học và khu vực ăn uống là một góc nhỏ khá ấn tượng, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật khá lạ mắt trên tường.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-7.jpg
  Khu vực nhỏ ấn tượng
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-8.jpg
  Dùng giấy dán tường với hoa văn dạng hình học
  Nhà thiết kế đã có ý tưởng tương đối táo bạo trong khu vực phòng ăn khi sử dụng dây và đinh để tạo nên một tấm bản đồ thế giới khác lạ, riêng biệt. Đó cũng là thứ chủ nhà dùng đánh dấu các nơi dự định đi đến hoặc những nơi mình đã đi qua. Chắc chắn là như thế vì họ đều là những người yêu thích đi du lịch khắp mọi nơi!
  Dưới mỗi bậc thang tại khu vực cầu thang đều được dùng bóng đèn để tạo điểm nhấn ấn tượng bằng ánh sáng. Một góc tuyệt vời cho ngôi nhà nhờ bức tường gạch đa dạng kiểu dáng và cách điệu cầu kỳ hơn bằng gạch hoa nhiều màu sắc.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-9.jpg
  Chủ nhà chăm chút cho góc cầu thang
  Cầu thang dẫn tới phòng ngủ có thiết kế nhẹ nhàng. Sàn gỗ cải tạo đem đến vẻ ấm áp và chế ngự bớt sự áp đảo của màu trắng và đen. Đèn ba chân đặt trên mặt sàn thay cho chiếc đèn ngủ thông thường. Đó chính là một trong những chi tiết đắt giá trong vấn đề tạo ra vẻ hiện đại cho không gian này. Thiết kế bàn đặt cạnh giường là những khối mica trong suốt có màu vàng tinh tế tạo ra sự gắn kết.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-10.jpg
  Phòng ngủ hài hòa và tinh tế
  Nhằm tránh sự đơn điệu khi ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm, chủ nhà đã dùng bức vách làm bằng thủy tinh đầy màu sắc có phần khung kim loại. Mới nhìn có vẻ hơi khác biệt nhưng đó quả thật là tâm điểm cho cả hai gian phòng.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-11.jpg
  Vách thủy tinh có màu ấn tượng
  Trong căn hộ, phòng tắm riêng được thiết kế hài hòa và đơn giản. Không gian thư giãn, dễ chịu với vật liệu gỗ. Các thiết kế xuyên suốt với hai kệ gỗ chứa hai bồn rửa được bổ sung hoàn hảo với gương hình chữ nhật.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-12.jpg
  Phòng tắm được thiết kế không có chi tiết nào thừa
  Sau cùng, một vài điểm nhấn màu vàng có công dụng rất tích cực trong việc hoàn thiện thiết kế bởi màu vàng tươi mang lại sự tươi sáng, hiện đại và vui vẻ ngay lập tức.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-13.jpg
  Phòng tắm đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn
  Tuy nhiên, không gian bắt mắt nhất có lẽ cũng chính không gian nhỏ nhất - phòng tắm dành cho khách. Đó là một không gian màu vàng tươi sáng với tủ âm tường, tường gương bóng loáng và một góc để dành riêng cho vài quyển sách. Trong ngôi nhà độc đáo này, cách trang trí nội thất trở nên phù hợp một cách hoàn hảo.
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-14.jpg
  Không gian không hề bị chói với tông màu vàng
  Chiêm-ngưỡng-ngôi-nhà-tuyệt-đẹp-của-gia-đình-thích-du-lịch-15.jpg
  Góc độc đáo dành cho sách