Chất lượng dầu của máy khí nén quyết định bởi yếu tố nào?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong xây dựng' bắt đầu bởi maynenkhiyp, 6/11/18.

  ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY ĐỒNG NAI
 1. New Member

  233 lượt xem
  Có được một chiếc máy nén khí tốt là việc đáng đầu tư. Chiếc máy nén khí chất lượng giúp cho công việc được thực hiện dễ dàng. Qua quá trình sử dụng thì việc bảo dưỡng máy nén khí là một việc cần thiết và chúng ta nên đặc biệt chú ý đến dầu máy nén khí, có vấn đề sẽ rất ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy. Tuy nhiên, có nhiều tác nhân của môi trường gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của dầu dùng cho khí nén đó là nhiệt độ, độ ẩm, mật độ kích thước hạt bụi và thành phần của bụi bẩn.

  Sau đây chúng tôi xin trình bày thông tin chi tiết về những tác nhân này, hy vọng sẽ hữu ích có bạn để mang thể dùng đồ vật sở hữu tuổi thọ dài lâu.

  Dầu phục vụ máy bơm khí nén chịu ảnh hưởng của yếu tố bên xung quanh

  Nhiệt độ của môi trường:
  chi tiết nhiệt độ của môi trường bên xung quanh sẽ có ảnh hưởng ko nhỏ tới vấn đề chất lượng của dầu máy tương đối. Vì khí nén được lấy trực tiếp từ bên không tính, sau ấy được nạp vào đầu nén với nhiệt độ cao cộng sở hữu nhiệt lượng phát sinh từ công đoạn nén sẽ sở hữu thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của thứ và làm cho dầu nhanh bị xuống cấp. do đó, để sở hữu thể giảm thiểu được ảnh hưởng của nhiệt độ lên máy, người dùng buộc phải yêu cầu lưu ý lắp đặt thứ tại những vị trí thật khô thoáng, mang mái che để tránh được tình trạng trang bị nóng lên quá phong phú lúc vận hành.

  250_1583_may_nen_khi_palada_pa_20300_.jpg

  Độ ẩm của môi trường làm việc tác động lên dầu khí nén:
  Trong giai đoạn nén khí, trường hợp như khí đầu vào sở hữu độ ẩm cao thì khi bị nén tới một mức áp suất cao hơn sẽ dễ xảy ra hiện tượng ngưng tụ nước, làm cho những bộ phận kim dòng trong máy bị han gỉ và điều này sẽ làm cho ảnh hưởng tới chất lượng, khả năng bôi trơn của dầu. cộng có đó, lượng nước này sở hữu thể sẽ bị hòa trộn có dầu trong máy nén khí và theo dầu quay trở lại đầu nén tạo yêu cầu những hư hỏng đáng tiếc cho các bộ phận khác trong máy nén. do vậy để có thể khắc phục tình trạng này, quý khách buộc phải thiết lập phòng đặt máy nén luôn đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ, thiết yếu thì có thể trang bị thêm máy hút ẩm hoặc các biện pháp để nhằm khiến giảm độ ẩm xuống mức an toàn cho máy.

  Mật độ và kích thước của bụi bẩn:
  Đối với các siêu thị mang quy mô cung cấp nhỏ thường sẽ đặt máy nén không khí ngay trong cộng một xưởng hoặc trong phòng đựng ko mang nguồn cấp khí sạch cho máy. Vì dòng sản phẩm này lấy ko khí ở môi trường quanh đó, đưa qua bộ lọc của máy rồi đi vào đầu nén đề nghị giả dụ như môi trường sở hữu quá đa dạng bụi bẩn và kích thước của hạt bụi quá nhỏ thì chúng mang thể đi qua bộ lọc gió và hòa trộn mang dầu máy. Phần bụi bẩn sẽ biến dầu máy thành 1 dung dịch dạng hỗn mê say, điều này sẽ làm nghẹt lọc dầu, lọc gió, khiến cho những bộ phận lọc này nhanh bị bẩn và khiến cho giảm dần chất lượng của dầu. Chính bởi vậy để sở hữu thể đảm bảo dầu máy nén không khí sở hữu thể dùng được lâu dài, giúp máy có hiệu quả khiến việc cao nhất có thể thì người sử dụng phải quan tâm đến vấn đề lắp đặt thêm các bộ lọc cho Máy nén khí giá rẻ, đồng thời cũng đề nghị thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc để tránh gây bít tắc.

  Thành phần của bụi bẩn:
  Máy bơm khá khí nén được sử dụng trong phổ biến nhà máy mang các lĩnh vực cung cấp khác nhau như chuyên dụng cho cho việc sơn, lắp ráp, phân phối máy, tiến hành sửa chữa, chế biến gỗ và dệt may,… Trong mỗi nhà máy, thành phần bụi sẽ mang những tính chất khác nhau, sẽ với các tác nhân phản ứng và tác động xấu tới chất lượng của dầu trên máy, khiến cho trang bị hoạt động bị kém hiệu quả. Đối mặt mang vấn đề này quý khách đề nghị cần hết sức ưa chuộng trong việc tìm mua máy nén mang chất lượng thấp, tới từ các nhà cung cấp uy tín, đồng thời tiến hành thường xuyên kiểm tra máy để với thể kịp thời xử lý các sự cố không mong muốn.

  Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp cho bạn hiểu hơn về những tác nhân môi trường gây ảnh hưởng tới chất lượng của dầu máy nén khí mà với phương án phòng giảm thiểu giúp cho hệ thống khí nén của mình đạt được hiệu quả cao nhất.
 2. quocphutangroup

  New Member

  máy dùng tốt ko bác, có khả năng gây ra cháy nổ ko?
 3. tridatlc

  New Member

  Máy nén nổ thì chắc chắn có, hàng não cũng có cả thôi. Vì thế khi mua thì nên lựa chọn những hãng uy tín ý.

CHIA SẺ TRANG NÀY