Căn hộ thay đổi không gian nhờ vách ngăn di dộng

 1. Anh Lâm (Hà Đông, Hà Nội) là chủ sở hữu của căn hộ 120m2. Căn hộ này không chỉ có ánh sáng tự nhiên ở những không gian chính (3 phòng ngủ, phòng khách) mà còn ở nhà vệ sinh, bếp.


  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng.jpg
  Nhờ vách ngăn di động, phòng khách trở nên rộng hơn rất nhiều nhưng căn hộ vẫn có đủ chỗ nghỉ ngơi cho người thân đến chơi
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-1.jpg
  Một phòng ngủ nhỏ trong căn hộ không có nhu cầu sử dụng vì gia đình chỉ có 4 thành viên (hai vợ chồng và hai con nhỏ). Kiến trúc sư Hoàng Lê, Liên Phạm và Cường Nguyễn (Le Studio) đã đưa ra giải pháp để "xếp gọn" phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu cần sử dụng, những vách ngăn được kéo ra để tạo nên phòng ngủ như cũ. Chủ nhà dùng những loại giường thông minh có thể gập lại dễ dàng cho khu vực đặc biệt này.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-2.jpg
  Màu sắc và họa tiết của lớp vách cũng được thiết kế hài hòa với không gian chung. Dù khi mở ra hay xếp gọn, đây đều là các mảng nhấn ấn tượng cho căn hộ với những tông màu xám, trắng trung tính. Khi chủ nhà muốn mới lạ, lớp hoàn thiện mặt vách có thể dễ dàng thay đổi sang những vật liệu khác giúp thay đổi điểm nhấn.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-3.jpg
  Khu vực sinh hoạt chung nhận ánh sáng từ 2 cửa sổ lớn khi vách xếp gọn. Để không gian không bị quá sáng chói vào ban ngày, kiến trúc sư chọn lựa màu trầm cho một số mảng tường.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-4.jpg
  Khu bếp phía sau cũng thoáng hơn nhờ khu vực bàn ăn được sắp xếp vào gọn gàng hơn sau khi bỏ bớt phòng kho
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-5.jpg
  Anh Lâm không gặp khó khăn nào trong việc bố trí bếp vì đã có kinh nghiệm ở ngôi nhà cũ. Chủ nhà cùng với kiến trúc sư sắp xếp vị trí để bát đĩa, đồ dùng hợp lý.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-6.jpg
  Vì gia đình có con nhỏ nên chủ nhà mong muốn căn hộ có thiết kế đơn giản, hiện đại để nhà luôn được gọn gàng, bảo đảm an toàn cho trẻ em
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-7.jpg
  Phòng ngủ lớn đơn giản, hài hòa với thiết kế chung của cả căn nhà. Kiểu tủ đồ gồm những mảng gỗ ghép mang đến sự ấm áp cho không gian có nhiều màu trầm.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-8.jpg
  Để căn nhà được như ý, anh Lâm cũng đã tự mình lên mạng tìm hiểu nhiều ý tưởng hay, việc thiết kế, đặc biệt phòng ngủ linh hoạt. Anh đã cam đoan chịu trách nhiệm để đội thợ yên tâm khi họ từ chối làm bởi sợ việc vận hành không hiệu quả.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-9.jpg
  Ngôi nhà mất khoảng 2 tháng để hoàn thiện, lâu hơn so với dự kiến ban đầu
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-10.jpg
  Đó là căn hộ thứ hai mà gia đình anh Lâm sinh sống nhưng lại là nơi đầu tiên được sửa sang từ nhà thô. Các thành viên trong gia đình khá hài lòng và cũng không có nhu cầu thêm gì nhiều trong khoảng thời gian dài.
  Căn-hộ-thay-đổi-không-gian-nhờ-vách-ngăn-di-dộng-11.jpg