1. seogirl7979 Member

  73 lượt xem
  Với mức đầu tư kỷ lục lên đến 10.000 tỷ đồng, 6 công trình chống ngập của Sài Gòn đang được các công nhân gấp rút xây dựng đúng tiến độ để người dân thoát khỏi cảnh gồng mình chịu ngập mỗi khi mưa và thuỷ triều.

  Dự án chống ngập ở TP. HCM có xét đến yếu tố khí hậu (giai đoạn 1) gồm tất cả 6 công trình: cống Bến Nghé, cống Cây Khô, cống Mương Chuối, cống Phú Định, cống Phú Xuân và cống Tân Thuận. Dự án do Công ty Trung Nam làm chủ đầu tư với tổng mức lên đến gần 10.000 tỷ đồng.

  Theo chủ đầu tư, hiện tại dự án công trình chống ngập đã đạt trên 37% khối lượng thi công, số còn lại là xây lắp và tiến độ sẽ nhanh hơn vì làm trên mặt nước.

  Các cống được thiết kết kế rộng 40 - 160m, cao trình đáy 3,5 - 10m để tàu bè có thể qua lại khi cửa cống mở hoàn toàn. Trong số 6 cống kiểm soát thuỷ triều thì cống Mương Chuối (huyện Nhà Bè) có quy mô lớn nhất. Dự án được khởi công vào tháng 6/2016 và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 4/2018.

  Sau khi hoàn thành, công trình chống ngập đầu tiên tại Việt Nam thực hiện bằng hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ngập do mưa và triều cường cho diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân trong vùng dự án.

  Cống Bến Nghé đang xây dựng 1 trạm bơm với công suất 12 m3/s. Cống được đặt ngay tại cầu Mống để kiểm soát thuỷ triều.

  Cống Bến Nghé sẽ có nhiệm vụ khống chế mực nước khu vực phía trong đê bao không cao hơn mực nước cho phép theo yêu cầu, cắt đỉnh triều.

  Cống Cây Khô sẽ được xây dựng có 2 khoan cửa van và 1 âu thuyền.

  Hotline: 0902 438 139 Email : [email protected]
  Xem thông tin chi tiết: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết