Căn hộ nhỏ xinh với tông màu vàng chanh

 1. Với ý nghĩ "Căn hộ nhỏ không thể là lý do khiến người ta thôi mơ về không gian sống thư giãn, tràn ánh sáng và tuyệt đẹp", nhà thiết kế Lera Curve đã thiết kế nên căn hộ này.


  Nơi đây là minh chứng tuyệt vời cho việc một căn hộ nhỏ vẫn có thể trở thành không gian sống thư giãn, ngập tràn ánh sáng và tuyệt đẹp. Dù nhìn trên ảnh, căn hộ có vẻ rộng và thoáng đãng, nhưng trên thực tế nơi đây lại khá nhỏ. Chỉ có điều những thủ pháp lưu trữ thông minh, lối thiết kế mở, nội thất sáng màu và cách bài trí không gian hợp lý đã xóa tan đi cảm giác chật chội đồng thời khiến căn nhà thật tươi mới và gần gũi với thiên nhiên.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh.jpg
  Sơ đồ thiết kế của căn hộ.
  Đầu tiên là về màu sắc, ngoài màu trắng chủ đạo ở nền tường, hay các món nội thất lớn, Lera đã khéo léo sử dụng màu xanh lá và xanh biển cho nội thất, decal trang trí để căn hộ có vẻ sống động, gần với thiên nhiên và tươi mát hơn.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-1.jpg
  Decal màu xanh nhạt và gương cộng với tấm thảm màu xanh biển ở khu vực tiếp khách đã thêm màu sắc cho căn hộ.
  Tiếp đến là vấn đề lưu trữ. Đây là một vấn đề khá đau đầu trong các không gian nhỏ, tuy nhiên ở đây nó đã được xử lý rất khéo bằng một hệ kệ lớn ốp kín một bức tường. Với thiết kế cửa cánh phẳng và màu sơn trắng, chiếc tủ lớn này đã ẩn mình một cách hoàn hảo trong căn hộ nhỏ.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-2.jpg
  Hệ tủ lớn màu trắng khiến căn hộ không bị cảm giác nặng nề mà vẫn đảm bảo được nhu cầu lưu trữ đồ đạc.
  Không những vậy hệ tủ này còn có nhiệm vụ giấu bớt đi sự cồng kềnh của các đồ nội thất khác trong căn hộ. Ví dụ như chiếc sofa giường cỡ lớn nhờ kê sâu vào bên trong hệ tủ mà gọn gàng hơn, thậm chí thoạt nhìn chỉ giống như một chiếc sofa tiếp khách bình thường.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-3.jpg
  Chiếc sofa nhanh chóng biến thành giường ngủ êm ái khi cần. Bức tranh hình bầu trời giúp cho góc đa năng này thêm thư giãn.
  Chiếc bàn làm việc cũng được giấu gọn gàng vào hệ tủ lớn. Nhờ thiết kế xoay và bánh xe linh hoạt, chủ nhân có thể dễ dàng thao tác lấy nó ra sử dụng khi cần.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-4.jpg
  Bàn làm việc được giấu gọn trong tủ đồ.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-5.jpg
  Và có thể dễ dàng kéo ra sử dụng nhờ thiết kế bánh xe.
  Ngoài các đồ dụng hiện đại, trong căn hộ còn có sự góp phần của những món đồ cũ được tái chế lại. Sự góp mặt của bức tường ti vi làm từ những thanh pallet gỗ đã trở thành điểm nhấn đẹp mắt cho căn hộ.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-6.jpg
  Tường treo ti vi được ốp bằng những thanh gỗ cũ.
  Bếp và bàn ăn được bố trí trong góc, cạnh cửa sổ thoáng sáng. Nhờ các món nội thất "đo ni đóng giày" và hệ tủ màu trắng có chung thiết kế như tủ đồ ở phòng khách mà khu bếp tuy nhỏ nhưng vẫn rất tiện nghi.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-7.jpg
  Bếp nhỏ xinh với gam màu trắng - be sáng của gỗ.
  Để tiết kiệm diện tích, một điều bàn ăn được gắn vào tường. Sự kết hợp của màu trắng với màu xanh lá khiến bàn ăn nhỏ thêm ngọt ngào.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-8.jpg
  Bàn ăn mát mắt với gam trắng - xanh.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-9.jpg
  Để tăng thêm không gian lưu trữ, ở cuối hành lang dẫn vào nhà tắm và cửa nhà bố trí một tủ quần áo nhỏ với cửa gương rất tiện.
  Phòng tắm không lớn nhưng thực sự xinh đẹp và thư giãn với gam màu xanh cốm - trắng cùng cách phân khu hợp lý. Khu vực bồn rửa được ngăn với khu vực tắm bằng vách kính. Chiếc máy giặt cũng được tích hợp dưới bồn rửa giúp chủ nhân tối đa hóa được tiện ích trong căn hộ nhỏ của mình.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-10.jpg
  Toàn cảnh phòng tắm từ trên cao.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-11.jpg
  Máy giặt nhỏ được tích hợp dưới chân bồn rửa.
  Căn-hộ-nhỏ-xinh-với-tông-màu-vàng-chanh-12.jpg
  Các kệ mở vừa là nơi lưu trữ đồ thường dùng, vừa giúp căn phòng nhỏ thêm xinh.