Căn hộ cá tính mà tiện nghi của gia đình trẻ

 1. Căn hộ 3 phòng ngủ ở huyện Nhà Bè, Tp.HCM là nơi sinh sống của một gia đình trẻ sau khi được cải tạo lại trở nên cá tính và rất tiện nghi.


  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ.jpg
  Khung cảnh căn hộ của gia đình trẻ
  Chủ nhà và kiến trúc sư có chung ý tưởng là tháo dỡ hệ trần thạch cao cũ vốn khá rối rắm để lộ ra bề mặt trần bề tông xám cá tính và thô ráp. Điều này đã giúp cho căn hộ tăng thêm chiều cao và thoáng hơn rất nhiều so với trước. Ngoài ra, bề mặt vật liệu bê tông trần và sàn gỗ màu xám có sự tương phản mạnh mẽ với các vách tường và các đồ nội thất màu trắng, tạo ra cảm xúc mới lạ và vẻ cá tính cho căn hộ.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-1.jpg
  Phòng khách, phòng ăn và bếp của căn hộ có bố trí mở theo phong cách hiện đại, phóng khoáng với bàn ăn màu đỏ là điểm nhấn
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-2.jpg
  Phòng khách của căn hộ thoáng rộng và có tầm nhìn đẹp
  Thay vì sử dụng sofa cho phòng khách như truyền thống, chủ nhà đã sắm những chiếc gối lười để dễ dàng di chuyển và thân thiện hơn với trẻ nhỏ.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-3.jpg
  Một phòng ngủ của căn hộ được chuyển đổi để thành không gian vui chơi của trẻ nhỏ hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-4.jpg
  Không gian này cũng có thể biến đổi thành phòng ngủ phụ cho người giúp việc hoặc khách ngủ qua đêm nhờ nội thất thông minh và hệ màn vải linh hoạt.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-5.jpg
  Bức tường sơn trắng ở phòng đa năng được bố trí máy chiếu thông dụng phục vụ nhu cầu giải trí của gia đình
  Căn hộ có thiết kế linh hoạt với những vật dụng nội thất như bàn ăn có bánh xe để dễ dàng di chuyển hay sân phơi có thể dùng làm chỗ cho những loại cây cảnh sinh động và dễ chăm sóc.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-6.jpg
  Căn hộ có nhiều góc nghệ thuật
  Các vách tường của căn hộ chính là nơi trưng bày mang tính nghệ thuật như treo bộ hình phong cảnh do chính chủ nhân thực hiện. Ban công được treo những chậu cây độc đáo.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-7.jpg
  Các không gian chức năng của căn hộ được cải tạo một cách hợp lý
  Phòng ngủ của trẻ em có tông màu trung tính làm nổi bật các món đồ chơi và chăn ga có màu sắc sinh động và dễ dàng thay đổi. Phòng vệ sinh ban đầu được cải tạo thành phòng tắm và phòng vệ sinh riêng biệt để tăng tính tiện nghi. Kiến trúc sư cũng bố trí cửa sổ và vách kính thay thế cho các vách tường gạch để lấy sáng và thoáng cho không gian.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-8.jpg
  Phòng ngủ chính của căn hộ có phong cách tối giản với các màu trắng, xám và đen, được làm nổi bật với bộ chăn ga gối màu đỏ
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-9.jpg
  Vách đầu giường cũng là hệ cửa gỗ linh hoạt giúp che cửa sổ với hình ảnh các nữ diễn viên mà chủ nhân yêu thích
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-10.jpg
  Hệ rèm voan trắng giúp ngăn cách phòng ngủ chính và phòng thay đồ, tăng tính tiện nghi và sang trọng cho căn hộ
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-11.jpg
  Phòng tắm chính của căn hộ sau khi được cải tạo
  Phòng tắm chính được cải tạo lại giúp tạo tầm nhìn sinh động ra khoảng sân vườn bên ngoài, đồng thời tăng sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên. Nhằm tiết kiệm chi phí, kiến trúc sư đề xuất sử dụng lại một số trang thiết bị và vật liệu ban đầu. Đa số các thiết bị điện và phòng tắm được tái sử dụng lại nhưng có sơn sửa để tạo ra diện mạo mới.
  Căn-hộ-cá-tính-mà-tiện-nghi-của-gia-đình-trẻ-12.jpg
  Mặt bằng bố trí căn hộ cá tính và tiện nghi của gia đình trẻ
  Các vật liệu nội thất mới của căn hộ cũng khá tiết kiệm với nội thất bằng gỗ công nghiệp, các bức rèm vải thay thế cho các vách tường và cửa, hệ thống đường ống kỹ thuật cũng được tính toán để tiết kiệm chi phí nhất.