Căn hộ 97m2 tiện nghi với cách bố trí hợp lý

 1. 97m2 không phải là diện tích quá rộng nhưng nhờ cách thiết kế hợp lý, căn hộ này vẫn tạo được sự thông thoáng, tiện nghi với một phòng khách, hai phòng ngủ, khu vực bếp ăn và ban công


  Phòng khách rộng ngập tràn ánh sáng
  Nhờ lợi thế là ban công rộng kết hợp với cửa sổ lớn cho phép tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên cho phòng khách. Nội thất căn phòng khá đơn giản nhưng đều toát lên vẻ tươi mới, sạch sẽ và tinh tươm với gam màu trắng chủ đạo, sofa góc tiết kiệm diện tích và một bàn trà nhỏ. Phía tường đối diện là kệ ti vi mini, mảng tường gần hành lang bố trí hệ thống kệ lớn làm nơi lưu trữ đồ đạc và tạo một thư viện nhỏ ngay trong phòng. Mảng tường sau sofa không trang trí theo hình thức treo tranh phổ biến mà được biến tấu một cách ngẫu hứng, lạ mắt.
  Hành lang vào nhà thiết kế một cách “lộn xộn” có chủ ý, điểm nhấn là giấy dán tường họa tiết đơn giản như những cành cây khô. Vì diện tích cho không gian này khá rộng nên chủ nhà khai thác chức năng cùng nơi treo đồ, để giày dép và móc treo quần áo, túi, mũ….
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-1.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-2.jpg
  Khoảng không giá trị ngoài trời
  Với ban công rộng 7m2 chủ nhà đã biến khoảng không này thành một không gian vô cùng giá trị, nó như một phòng khách ngoài trời thu nhỏ hay một góc thư giãn lý tưởng tận hưởng không khí tự nhiên, thoáng đãng. Ở đây không đơn thuần bài trí một khu vườn nhỏ như thường thấy trong những căn hộ khác mà kết hợp với ghế sofa lớn, một chiếc bàn tròn, thảm trải sàn kẻ sọc đẹp mắt. Cách thiết kế này giúp gia đình khai thác tối đa diện tích vào mục đích sử dụng mà không hề khiến không gian bị bí bách hay gò bó chật hẹp mà còn là nơi gây ấn tượng đối với những vị khách đến thăm nhà.
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-3.jpg
  Hai phòng ngủ linh hoạt
  Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ rất thoáng đãng nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ hai ô cửa sổ lớn. Nhờ cách bố trí hợp lý nên căn phòng vẫn dành được khoảng trống mà chức năng sử dụng không hề được giản tiện. Trong phòng không thiết kế tủ tường mà thay vào đó là hệ thống tủ thấp sàn chạy dọc một mảng tường. Cạnh cửa ra vào đặt một bàn làm việc và một ghế nhỏ đọc sách, thư giãn bên chậu cảnh lớn.
  Phòng ngủ trẻ em giống như một “căn hộ” riêng với đầy đủ nơi ngủ, nơi “tiếp khách”, khu vực học tập, tủ đồ… Nội thất hoàn toàn đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ chức năng sử dụng và tạo được cái nhìn hiện đại, thanh thoát.
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-4.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-5.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-6.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-7.jpg
  Phòng bếp đơn giản mà tiện nghi
  Phòng bếp và ăn kết hợp với nhau trong cùng một không gian nhưng vẫn thoải mái và linh hoạt khi sử dụng. Bếp thiết kế đơn giản hình chữ L với kệ tủ lưu trữ đồ dùng và kệ treo trang trí. Điểm đặc biệt là trong bếp cũng dành một góc thư giãn gần cửa sổ mà không phải căn bếp nào cũng có.
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-8.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-9.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-10.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-11.jpg
  Phòng tắm hiện đại
  Phòng tắm diện tích nhỏ nên cách bài trí cũng giảm thiểu mọi chi tiết cầu kỳ. Chủ nhà sử dụng vật liệu kính ngăn chia không gian để tạo cảm giác rộng rãi, không thiết kế nhiều tủ kệ mà bố trí thang để đồ nhỏ. Một tấm kính lớn giúp nhân đôi không gian.
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-12.jpg
  Căn-hộ-97m2-tiện-nghi-với-cách-bố-trí-hợp-lý-13.jpg
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng