Căn hộ 68m2 tiện ích cho gia đình 6 người

 1. Dù có diện tích nhỏ, căn hộ 68m2 ở Mễ Trì (Hà Nội) vẫn vô cùng tiện ích khi có đầy đủ các không gian riêng cho ông bà, bố mẹ và hai con nhỏ.


  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người.jpg
  Căn hộ 68m2 nằm ở khu chung cư Mễ Trì, Hà Nội
  Quyết định rời khu vực trung tâm sôi động, vợ chồng chị Trâm cùng bố mẹ và hai con nhỏ chuyển về sống tại căn hộ 68m2 ở Mễ Trì, Hà Nội. Khu chung cư mới không có nhiều tiện ích như nơi ở cũ nhưng vợ chồng chị vẫn thấy rất hài lòng bởi có một không gian sống đúng như ý muốn của các thành viên trong nhà. Bạn bè, họ hàng tới chơi nhà đều khen ngợi khiến gia đình chị càng vui hơn.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-1.jpg
  Căn hộ đủ sáng, thông gió và đảm bảo sự riêng tư
  Được thiết kế nội thất bởi nhóm kiến trúc sư Trần Ngọc Linh, Bùi Kim Thi, Lê Anh Đức, căn hộ là một không gian đủ sáng, thông gió, đảm bảo được sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Đồ gỗ trong căn hộ có hai tông màu chính là trắng và nâu sẫm vừa giúp nhà có cảm giác rộng mà vẫn đảm bảo sự sang trọng cho căn hộ.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-2.jpg
  Phòng khách của căn hộ gồm một bộ sofa kê sát tường, chiếc bàn nhỏ có thể di chuyển. Phòng khách được bố trí liên thông với bàn ăn. Phần kệ trên sofa vừa để đồ vừa giúp giấu kín điều hòa nhiệt độ.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-3.jpg
  Kiến trúc sư đã bỏ đi phần tường ngăn cách bếp với ban công, thay vào đó là cửa kính để giúp ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa rộng hơn. Bếp của căn hộ được chuyển sang phía đối diện, kế tiếp với sofa. Hệ tủ bếp được thiết kế kỹ lưỡng, không sử dụng bất cứ tay nắm nào.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-4.jpg
  Các bức tường lớn được thay thế bằng vách gỗ, kính giúp căn hộ trở nên rộng hơn, có nhiều chỗ để đồ và thoáng hơn, đồng thời có thể kết hợp các công năng mới. Ngăn giữa phòng của ông bà và bếp là một tủ đồ, phía sau là tủ sách của ông. Phòng của ông là có cửa sổ thông thoáng vì nằm ở vị trí góc.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-5.jpg
  Gia đình chị Trâm có hai con, trong đó có một bé đã đi học nên cần có không gian riêng để học tập. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp mở rộng phòng ngủ cũ ra phía phòng khách của căn hộ, dùng kính và tủ đặt tivi thay cho bức tường. Nhờ đó, bố mẹ và con cái đều có không gian riêng, ngăn cách bởi vách gỗ và rèm vải.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-6.jpg
  Hệ thống cửa kết hợp vách kính cũng giúp bố mẹ dễ dàng quan sát các sinh hoạt của con nhỏ.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-7.jpg
  Giường của vợ chồng chị Trâm ở dạng phản, có các ngăn lưu trữ đồ phía dưới
  Giường ngủ của bố mẹ ở dạng phản, đảm bảo tối đa diện tích trên một khu vực khá hẹp. Dưới mặt sàn là các ngăn đồ giúp lưu trữ chăn mùa đông và những món đồ ít sử dụng của cả gia đình.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-8.jpg
  Bàn học của con khá dài, hẹp, đảm bảo đủ chỗ học cho cả hai con. Các ngăn kéo của bàn rất rộng đủ để các bé lưu trữ sách vở của mình
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-9.jpg
  Căn hộ có ưu điểm là nằm ở đầu hồi nên kiến trúc sư có thể lấy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Còn buổi tối, căn hộ vẫn rất ấm áp, không bị chói mắt, anh sáng được đảm bảo tốt cho mắt của mọi thành viên, đặc biệt là các em nhỏ. Đèn được bố trí theo từng cụm chức năng, giúp tiết kiệm điện khi các thành viên không có mặt ở khu vực đó.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-10.jpg
  Những bậc cầu thang dẫn lên tầng hai của giường tầng được thiết kế tích hợp chức năng lưu trữ đồ
  Căn hộ có diện tích nhỏ nên có nhược điểm chỉ có 1 WC dùng chung. Do đó, kiến trúc sư đã bố trí hai lối vào (hướng từ phòng ngủ của bố mẹ và hướng từ phòng ông bà - khu sinh hoạt chung). Cửa dẫn vào phòng ngủ của bố mẹ và con cũng như cửa WC là cửa lùa giúp tiết kiệm diện tích.
  Căn-hộ-68m2-tiện-ích-cho-gia-đình-6-người-11.jpg
  Sơ đồ bố trí mặt bằng căn hộ 68m2
  phanchelsea thích bài này.