Cân bằng phong thủy cho không gian nhà ở

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 6/9/16.

 1. admin Administrator

  1,186 lượt xem
  Tường nhà được thiết kế hợp lý sẽ giúp che bớt những khuyết điểm mà căn nhà gặp phải, nhờ đó cũng tránh được những tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

  Khi không gian trong nhà được phân chia hợp lý, không những tiện ích sử dụng được nâng lên mà theophong thủy, khí trong nhà cũng được hài hòa, cân bằng.

  [​IMG]

  Không gian trong nhà cần được phân chia hợp lý để mang lại may mắn

  Đối với những gia đình ít người mà lại ở trong căn hộ rộng, dễ cảm thấy lạnh lẽo, trống trải. Để tránh được điều này, chủ nhân có thể sử dụng tường hoặc vách ngăn cách để tạo ra nhiều không gian nhỏ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…Ngoài ra, bạn có thể dùng các gam màu nóng, vật liệu đậm màu để không gian trở nên ấm áp hơn.

  Đối với những căn hộ nhỏ, bạn không nên sử dụng nhiều vách ngăn, nhất là các bức tường dày đặc. Cũng cần chú ý dành diện tích rộng cho khu vực sinh hoạt chung, khu tiếp khách và giải trí. Nhà nhỏ nên sử dụng gam màu sáng dịu cho tường và các đồ nội thất để tạo cảm giác rộng, thông thoáng hơn so với diện tích vốn bé nhỏ của căn hộ.

  Những căn nhà có mặt quay về hướng Tây nắng gắt, cần xây tường nhà dày hơn các mặt tường khác hoặc dùng các vật dụng chắn ánh nắng mặt trời. Nên sử dụng những màu tươi mát để giảm bớt cảm giác nóng nực do ánh nắng mặt trời hắt vào. Tường nhà được thiết kế hợp lý sẽ giúp che bớt những khuyết điểm mà căn nhà gặp phải, nhờ đó cũng tránh được những tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

  Cách phân chia không gian có ảnh hưởng lớn đến sự bình ổn của nội khí và tính thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà. Do vậy, chúng ta nên lưu ý đến việc bố trí và hoàn thiện việc ngăn cách không gian trong nhà để có được một không gian sống tốt và thoải mái nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/18
 2. chithanhng1

  chithanhng1 Member

  Bài viết rất hữu ích! Thanks !
   
 3. funika

  funika New Member

  Bài viết rất hay và hữu ích
   
 4. sim3gPro1

  sim3gPro1 New Member

  cai nay hay day ti em lien he
   
 5. khongduockhoc92

  khongduockhoc92 New Member

  Khi không gian trong nhà được phân chia hợp lý, không những tiện ích sử dụng được nâng lên mà theophong thủy, khí trong nhà cũng được hài hòa, cân bằng.