Cải tạo và bài trí nội thất khoa học tiện dụng cho căn hộ 65m2

 1. Hỏi: Tôi mới mua 1 căn chung cư có diện tích 65,1m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và 2 nhà vệ sinh. Tuy nhiên, tôi thấy với cách bố trí hiện tại chưa thực sự hợp lý.


  Cụ thể, phòng khách bị hẹp về chiều ngang, bởi vậy tôi muốn đập bớt tường phòng ngủ phụ (dành cho bé 20 tháng tuổi), thay vào đó là vách ngăn gỗ để tiết kiệm diện tích và bỏ 1 nhà vệ sinh đi.
  Hiện tại, chưa biết sau đó sẽ bố trí lại thế nào cho hợp lý. Mong chuyên mục tư vấn cải tạo và bố trí nội thất giúp em để căn hộ có thiết kế hợp lý và thoáng hơn. Em xin chân thành cám ơn các anh chị.
  (Phạm Thúy)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2.jpg
  Mặt bằng hiện trạng.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn.
  Trên mặt bằng hiện trạng thì cách chia không gian trong căn hộ hiện tại đã rất hợp lý rồi, nhưng theo nguyện vọng của gia đình là muốn cải tạo phòng khách rộng hơn, chúng tôi đưa ra phương án là bỏ 1 phòng vệ sinh và điều chỉnh lại hướng ngồi của ghế sofa. Như vậy không gian phòng khách sẽ có cảm giác thoáng mát và tiên nghi hơn. Thêm vào đó không gian 2 phòng ngủ cũng được cơi nới rộng lên và bố trí đồ nội thất được dễ dàng hơn. Còn việc mở rộng phòng khách bằng cách đập tường phòng ngủ xét về lâu dài không phải là phương án tối ưu bởi nó ảnh hưởng đến sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.
  Không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách, bếp, ăn vẫn được giữ nguyên. Bàn ăn nằm cùng 1 phía với ghế sofa và bếp giúp cho giao thông từ phòng khách đến logia được mạch lạc, dễ dàng hơn. Sofa nên bố trí hình chữ I với loại sofa có kích thước nhỏ, bàn ghế dài để giúp khu vực tiếp khách rộng rãi hơn.
  Phòng ngủ chính gồm những món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tivi, tủ đầu giường, bàn trang điểm. Đây cũng là phòng được ưu tiên có ánh sáng nhiều nhất. Phòng ngủ cho con được bài trí đơn giản với giường ngủ, tủ đầu giường, tủ quần áo, tivi.
  Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-2.jpg
  Phòng khách liên thông với bếp và ăn là giải pháp tối ưu cho căn hộ nhỏ.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-3.jpg
  Bộ bàn ghế sofa kèm theo ghế nhỏ thư giãn sang trọng lịch sự.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-4.jpg
  Bộ bàn ăn với tông màu tươi sáng nhỏ gọn.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-5.jpg
  Hệ tủ bếp được thiết kế đơn giản, tích hợp đầy đủ mọi chức năng cần thiết cho công việc nội trợ.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-6.jpg
  Phòng ngủ chính được bố trí nội thất tiện nghi, tinh tế.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-7.jpg
  Phòng ngủ cho con được trang trí sinh động, bắt mắt với những đồ décor hay họa tiết dán tủ.
  Cải-tạo-và-bài-trí-nội-thất-khoa-học-tiện-dụng-cho-căn-hộ-65m2-8.jpg
  Nhà vệ sinh không quá lớn nhưng được thiết kế hiện đại.