Cải tạo căn hộ 60m2 từ 2 phòng ngủ lên 3 phòng ngủ

 1. Hỏi: Gia đình tôi (2 vợ chồng và 1 con nhỏ, 1 em trai và 1 bà trông bé) mới mua căn chung cư rộng 59,85m² được thiết kế như sơ đồ đính kèm. Để có không gian riêng tư, tôi muốn cải tạo lại để căn hộ có 3 phòng ngủ nhưng chưa biết bố trí thế nào cho hợp lý


  Mong KTS tư vấn cải tạo cũng như chọn vật liệu dùng làm tường ngăn hợp lý để căn nhà thoáng đãng và có nhiều ánh sáng nhất có thể. Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Hà Trần
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ.jpg
  Mặt bằng hiện trạng.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn.
  Diện tích gần 60m² không phải là diện tích lý tưởng cho một căn hộ có 3 thế hệ chung sống. Tuy nhiên, nếu bố trí các không gian một cách khéo léo và hợp lý, căn hộ của bạn vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.
  Nhà vệ sinh cũ sẽ được phá đi để có thêm không gian cho phòng ngủ mới. Về cơ bản, căn hộ của bạn sẽ được chia thành 2 không gian chính là không gian chung và riêng. Không gian riêng nằm phía bên trái cửa ra vào, gồm có 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Không gian chung bao gồm phòng khách, bếp và ăn được bố trí liên hoàn. Bằng cách loại bỏ các vách ngăn, không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn sẽ trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn.
  2 phòng ngủ mới tạo tách biệt với nhau bằng vách thạch cao. Với cách bố trí này, bạn có thể linh hoạt thay đổi các không gian trong tương lai. Khi cậu em trai và bà không còn chung sống với gia đình bạn, vách thạch cao ngăn cách 2 phòng ngủ nhỏ có thể bị loại bỏ, trở thành 1 phòng ngủ lớn giành cho vợ chồng bạn. Phòng ngủ còn lại sẽ dành cho con.
  Về tổng thể căn nhà, bạn nên sử dụng gam màu trẻ trung, tươi sáng. Phòng khách, bếp và ăn nên sử dụng cùng tone màu giúp cho các không gian có tính kết nối cao và tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn. Hi vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-2.jpg
  Không gian mở gồm có phòng khách kết hợp với phòng ăn và bếp.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-3.jpg
  Bộ ghế sofa màu trắng kiểu dáng hiện đại.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-4.jpg
  Bộ bàn ăn 4 ghế nhỏ xinh, giúp tiết kiệm diện tích.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-5.jpg
  Phòng ngủ sử dụng những gam màu đơn giản với nội thất cơ bản.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-6.jpg
  Phòng ngủ sử dụng gam màu sáng tươi sáng.
  Cải-tạo-căn-hộ-60m2-từ-2-phòng-ngủ-lên-3-phòng-ngủ-7.jpg
  Phòng ngủ sử dụng gam màu trẻ trung, hiện đại.