Cách thức hóa giải nhà ở không hợp phong thủy

 1. Theo phong thủy, căn nhà có khuyết điểm không tốt nên bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để hóa giải chúng.


  Ngôi nhà có khuyết điểm về phong thủy thường đem đến nhiều bất ổn và trở ngại trong cuộc sống. Khi thuê nhà hay mua nhà ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn thiện về phong thủy.
  Cách-thức-hóa-giải-nhà-ở-không-hợp-phong-thủy.jpg

  Nhưng trên thực tế hiếm khi các bạn có được cơ hội đó vì nhiều yếu tố sau:


  • Ngôi nhà hợp với chủ cũ khác tuổi tác của mình nên yếu tố phong thủy cũng có phần khác biệt.
  • Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, thiết kế của ngôi nhà có thể không phù hợp với nhu cầu hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.
  Do đó, khi vào ở một ngôi nhà chúng ta phải biết rõ khuyết điểm của nó và thuật phong thủy có tác dụng hóa giải hay điều chỉnh những khuyết điểm nêu trên để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
  Cách thức hóa giải cũng có rất phong phú và đa dạng. Nhưng cần chọn lựa cách thức hóa giải phù hợp với mức độ ảnh hưởng xấu với mục đích không gây ra các ảnh hưởng phụ khác, điều này nên thận trọng. Gia chủ cần phải nghiên cứu từng bước một để hóa giải phong thủy của một căn nhà.

  Nghiên cứu những khuyết điểm ngôi nhà


  Ðó là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định thất bại hay thành công trong việc hóa giải. Việc hóa giải chỉ nửa vời, không đạt được kết quả mong muốn nếu công việc này làm thiếu sót, không hiệu quả.
  Theo nhiều người, chủ nhà có một căn nhà hợp hướng là tốt đủ rồi, không nên quan tâm tới những điều khác. Suy nghĩ này là sai lầm vì một căn nhà tốt phải hài hòa và hội đủ tất cả yếu tố phong thủy trong ngôi nhà chứ không chỉ riêng phương hướng là đủ. Đơn cử, một ngôi nhà đúng hướng nhưng tọa tạc ở một mảnh đất tam giác hay là ở trong nhà có nhà cầu, cầu thang, bếp lò nằm ngay giữa nhà thì cũng không tốt.
  Khi muốn biết một ngôi nhà hợp phong thủy hay không, rất nhiều điều cần phải quan tâm tới. Khi xét đến phong thủy một ngôi nhà là phải tổng hợp tất cả các yếu tố trong và ngoài ngôi nhà chứ không nên dựa vào một số đặc điểm mà bỏ quên những đặc điểm khác.
  Hiểu hết những khuyết điểm của ngôi nhà là một điều cần thiết bởi có như thế chúng ta mới có thể hóa giải triệt để các ảnh hưởng xấu đối với ngôi nhà. Các khuyết điểm về phong thủy, có thể tạm phân loại như sau:
  • Âm dương: Ngôi nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vào những trường hợp cô âm hay cô dương. Đối với trường hợp cô dương (còn gọi là dương thịnh) như chói lòa, sáng quá, màu sắc ồn ào, náo nhiệt, rực rỡ. Hay cô âm (còn gọi là âm thịnh) như thiếu ánh sáng, trống vắng, u tối, thiếu sinh khí, âm u, màu sắc ảm đạm, bẩn thỉu, ẩm mốc mang nhiều âm khí đều không tốt cho chủ nhà, ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng.
  • Ngũ hành: Căn nhà phạm khuyết điểm về Ngũ hành bởi việc trang trí hay thiết kế phòng ốc không thích hợp như là phối trí màu sắc, cây cỏ, bông hoa, bàn thờ, lò sưởi, bếp, bồn cá không đúng phương vị. Trong cuộc sống sẽ có sự xung đột, bất hòa nếu có sự xung khắc.
  • Hình dáng đất và nhà: Vì khuyết điểm của thế đất hình dáng khuyết tật, không bằng phẳng, các cung vị bát quái bị lồi lõm, nhà cửa xây dựng mất cân đối.
  • Thiết kế phòng ốc: Thiết kế phòng ốc trong căn nhà được thuận vị, hài hòa là điều tốt đẹp. Các trường hợp như phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; cầu thang đổ ra cửa; cầu thang trổ ra cửa, phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc; ba cửa nhà thông thương... đều gây ra các ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.
  • Các tác hại xấu do bên ngoài như cột đèn, ngã ba đâm vào, biển báo, cây cổ thụ, ao hồ sông rạch, độ dốc, núi đồi cản trở.
  • Các tác hại xấu từ bên trong thường do sự bố trí không đúng phương cách như là kê tủ, bàn, ghế góc nhà tạo nhiều cạnh đâm vào cửa chính, phòng ngủ có xà nhà chắn ngang đầu... Các yếu tố xấu này thường ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

  Cách thức hóa giải nhà ở có phong thủy không tốt


  Hiện nay, có nhiều cách thức hóa giải thế. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn lựa một cách thức hóa giải thích hợp cần phải quan tâm tới 2 điểm:
  1. Cần chú ý đến Ngũ hành của cung đó khi dùng hóa giải tại cung nào. Chủ nhà có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy phù hợp với hành của cung đó. Đơn cử, khi muốn phát triển hay thay đổi công việc, công việc đầu tiên là phải tăng cường cung Quan Lộc ở hướng Bắc ngôi nhà. Trong trường này, chúng ta phải chú ý hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì thế, các vật dụng tăng cường cung này cần tương sinh với hành Thủy như vật dụng kim loại, màu trắng, tranh sơn thủy, thác nước, hồ cá.
  2. Gia chủ nên sử dụng đúng mức biện pháp hóa giải khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nhằm tránh những ảnh hưởng phụ vì hóa giải quá độ gây ra. Đơn cử, khi hóa giải một phòng tắm xấu ở giữa ngôi nhà (trung cung) nên che kiếng là đủ. Đặc biệt không nên vừa dùng kiếng, lại dùng súng đại bác hay thêm cây kiểng để bắn tiêu khuyết điểm này.
  Bên cạnh hai yếu tố trên, gia chủ cũng không phải dễ dàng để lựa chọn một biểu tượng phù hợp bởi có nhiều biểu tượng hóa giải có cùng một tác dụng thì biết chọn biểu tượng như thế nào. Do đó, để hóa giải phong thủy một biểu tượng hoàn hảo nhất phải đạt được các yêu cầu sau đây:
  • Phù hợp phong thủy: Ðó là tiêu chuẩn quan trọng đầu tiên cần phải đạt được. Đối với trường hợp có nhiều biểu tượng như đã phân tích trên thì nên xử lý thế nào. Đơn cử, để hóa giải một cái đòn dông đâm vào cửa chính, gia chủ có thể dùng nhiều biểu tượng như là súng đại bác, mũi tên sắt, kính lồi, bát quái, dời cửa chính, trụ phun nước. Đặc biệt, gia chủ chỉ nên chọn lựa một biểu tượng phù hợp nhất mà thôi. Vì thế, trước khi quyết định, chủ nhà phải dựa tới tiêu chuẩn thứ hai.
  • Phù hợp nhu cầu hạnh phúc gia đình: Như trên đã phân tích, người lớn tuổi thường mong muốn dĩ hòa vi quý, bình an thì nên chọn lựa các biểu tượng nhẹ nhàng và không gây tác hại đối với người khác mà vẫn có thể đạt mục đích, mong muốn của mình. Quay lại ví dụ trên, gia chủ có thể chọn lựa biện pháp treo hình kính lồi, bát quái hay trụ phun nước. Những biểu tượng công phá và có thể gây hại cho người khác chỉ phù hợp đối với các gia đình trẻ tuổi mà thôi. Đối với trường hợp có nhiều biểu tượng đạt được hai tiêu chuẩn nêu trên thì nên biết chọn biểu tượng nào. Gia chủ nên chọn biểu tượng phù hợp với tiêu chuẩn thứ ba.
  • Phù hợp nhu cầu văn hóa, thẩm mỹ gia đình: Bên cạnh những biểu tượng căn bản, gia chủ cũng có thể sáng tạo những biểu tượng khác để đạt được mục đích trên lại thích hợp với nhu cầu thẩm mỹ hay địa vị chủ nhà trong xã hội nữa.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. kstuankiet
  tư vấn phong thủy nhà ở
 3. nhauyen
  hóa giải nhà không hợp phong thủy
 4. xaydungduclinh
  tư vấn hóa giải khuyết điểm nhà ở
  admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
 5. hoaiphuong0703
  Cách thức hóa giải nhà ở có phong thủy không tốt
  adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  Gia chủ nên sử dụng đúng mức biện pháp hóa giải khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nhằm tránh những ảnh hưởng phụ vì hóa giải quá độ gây ra
  admin thích bài này.