lavita thuận an

Cách đo thông thủy các loại cửa ra vào theo phong thủy

 1. Kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí là đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua. Không đo cánh cửa, phần mở mang tính động dù thước đó là Lỗ Ban.


  Cách-đo-thông-thủy-các-loại-cửa-ra-vào-theo-phong-thủy.jpg
  Nhiều người phân vân, khi lấy số đo cửa hợp phong thủy thì nên đo lọt lòng hay bao gồm cả khung cửa: Vì kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí, tức phải đo các khoảng lọt lòng thông thủy cho khí đi qua, chính là đo khoảng trống, phần tĩnh ổn định. Không đo cánh hay khung cửa, phần mở mang tính động. Cụ thể, đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao phía trên.
  Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng hướng dẫn, những khung cửa không có cánh cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên. Đối với loại cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm. Đối với cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thuỷ chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới. Cách tính này đảm bảo các bộ cửa đi theo ý đồ thẩm mỹ và tương quan với ngôi nhà, miễn phần mở để đi lại theo kích thước phong thuỷ, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò như cửa sổ, lấy sáng và thông thoáng.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. xaydungduclinh
  kích thước phong thủy cửa
  admin, nhauyen, kstuankiet2 người khác thích bài này.
 3. hoaiphuong0703
  thông thủy cửa ra vào
  admin, nhauyen, kstuankiet1 người khác thích bài này.
 4. hoangnhauyen
  do thông thủy cửa theo thước lỗ ban
  admin, nhauyenkstuankiet thích bài này.
 5. kstuankiet
  kích thước cửa theo phong thủy
  adminnhauyen thích bài này.
 6. nhauyen
  cách đo thông thủy cửa theo thước lỗ ban
  admin thích bài này.