Cách chế biến nhân sâm tươi hàn quốc

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi ntthu.831, 19/4/19.

  1. ntthu.831 New Member

    69 lượt xem
    cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc rất ngon mồm phải chăng cho khỏe

    Chế biến Nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là 1 món quà biếu đẳng cấp lại rất khả quan cho Sức khỏe, đặc trưng là với người già. Bên cạnh đó, phổ biến con người lại không biết phương pháp chế biến nhân sâm tươi sao cho đúng cách thức và dùng được trong khoảng thời gian dài. Vì nhân sâm tươi ko giống những dòng khác như sâm sâm hoặc cao sâm hay sâm dạng gói linh chi nước. Nhân sâm tươi nên phải qua sơ chế và chế biến thì mới thấp cho Sức khỏe. Chính do đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn qua cho Anh chị cách sơ chế sâm và 1 số món ăn hấp dẫn bồi bổ Sức khỏe trong khoảng nhân sâm tươi.
    Rửa sạch nhân sâm tươi
    Sâm tươi Hàn Quốc khi mới mua về thướng có lẫn cả đất cát và rêu nhằm mục đích alo quản sâm tươi lâu hơn. Chính thành ra, công tác trước tiên nên lưu ý thực hành ấy là rửa sạch nhân sâm. Việc rửa sâm cần thực hành những bước như sau:
    Nhân sâm tươi đem ngâm vào chậu nươc linh chi để bùn đất tơi ra, không còn bám chắc, khi rửa sâm sẽ tiện lợi hơn.
    cách thức chế biến nhân sâm Hàn Quốc
    Lấy bàn chải nhỏ, lông mềm đánh (chà) vào củ sâm theo chiều trong khoảng thân đến rễ nhỏ, chú ý cần dùng bàn chải nhỏ để đánh được vào các kẽ rễ của củ sâm được sạch hơn.
    nếu rửa sâm để ngâm rượu thì đảm bảo nhất bạn nên lưu ý rửa 1 phương pháp nhẹ nhàng và chăm chút để rễ sâm ko bị gãy, ngoài ra phía trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn Các bạn chế biến món ăn từ nhân sâm lưu ý Cả nhà cứ đánh thả phanh như thế nào cho sạch là được.
    Sau lúc đã đánh sạch củ sâm, sử dụng dao gọt và cậy hết phần đất bẩn trên núm đầu.
    Cắt bỏ phần núm đầu ở trên cho sạch giả dụ không thể khiến cho sạch hết đất bằng dao hay tăm.
    Sau ấy bạn tráng lại bằng linh chi nước sạch rồi để vào rổ cho ráo nước uống linh chi là được.
    phương pháp chế biến món ăn ngon trong khoảng nhân sâm tươi
    đề cập đến nhân sâm tươi, chúng ta thường hình dong sâm tươi ngâm rượu, sâm tươi ngâm mật ong phía trong bài viết sau hiện tại, mình sẽ giới thiệu sơ qua với Anh chị Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết:
    nhan-sam-tuoi-duoc-che-bien-dung-cach-rat-tot-cho-viec-boi-bo-co-the.jpg


    Sâm chiên Hàn Quốc ròn rụm thơm rất ngon
    Nguyên liệu:
    Nhân sâm (thường sâm rán sẽ dùng những củ sâm non hoặc củ sâm bị gãy rễ, ko đẹp hay những rễ sâm to bị gãy ra để chế biến), bột mì, trứng, nước lạnh.
    Chế biến nhân sâm tươi thành món ăn
    Gia vị: nươc linh chi tương, bột ớt, bắp, dấm,...
    cách thực hiện:
    Nhân sâm tươi đem sơ chế rửa sạch với các bước như trên rồi để cho ráo linh chi nước. Vì chổ này có thể coi là món ăn vặt nên số lượng sâm có thể tùy theo sở thích, số con người ăn, ko quy định là phổ quát hoặc ít.
    Để củ sâm ngấm bột và giòn hơn lưu ý thái đôi hoặc thái tư củ sâm theo chiều dọc.
    Sau đấy cho sâm tươi vào một túi nilon, đổ bột mì vào và trộn đều, lắc đều như thế nào cho bột tẩm đều 1 lớp bên ngoài củ sâm tươi.
    làm món ăn trong khoảng nhân sâm tươi
    Bước tiếp theo đó là trộn bột nhúng, vật liệu bao gồm có bột mì, trứng và nước lạnh. Cách thức đơn giản để củ sâm rán giòn rụm đó chính là dùng nước lạnh để trộn bột, có thể dùng nước uống cao cấp đá hòa tan thì càng phải chăng.
    Sau đấy bạn chỉ việc nhúng đều củ sâm đã tẩm bột vào bát linh chi nước bột mì rồi cho lên chảo cừu.
    Lật đều những mặt tới lúc bạn thấy củ sâm chín vàng đều là được
    Pha nước uống cao cấp chấm: đất nước Hàn Quốc có uống nước linh chi chấm đặc biệt riêng làm dậy vị của món sâm chiêm này, nhưng nếu bạn làm cho ở Việt Nam, có thể tự pha nươc linh chi chấm trong khoảng những gia vị ớt, nươc linh chi tương, dấm và bắp xắt nhỏ cũng rất ngon nhé.

    Món sâm chiên Hàn Quốc
    Sâm rán thường được dùng với rượu gạo Hàn Quốc để đúng chuẩn vị, bạn có thể mua rượu gạo Hàn Quốc bởi các siêu thị to hay những cửa hàng chuyên bán đồ Hàn. Món ăn này thường xuất hiện phía trong các Chợ nhân sâm Hàn Quốc, đặc trưng là những lễ hội nhân sâm to phía trong đó phải kể đến là lễ hội nhân sâm Geumsan Hàn Quốc.
    Gà tiềm sâm (Samgyetang)
    Món ăn tiếp theo mà mình muốn giới thiệu với Các bạn đó là món gà hầm nhân sâm Hàn Quốc. Món ăn này còn được alo với tên khác là Samgyetang.
    Nguyên liệu:
    1-2 củ nhân sâm tươi khoảng 250-300g, có thể to hay nhỏ hơn.
    1 con gà ta 1-1.2 kg, nếu như có gà ô kê thì càng rẻ (2-3 con gà đen).
    các cái dược thảo đi kèm: đông trùng hạ thảo, xuyên sườn, táo đỏ,...
    Canh gà hầm nhân sâm Hàn Quốc
    nhan-sam-tuoi-phai-duoc-rua-sach-truoc-khi-che-bien-va-su-dung.jpg
    những nguyên liệu khác: tỏi, gạo nếp, gia vị nêm nếm vừa đủ.
    Nồi đất, gốm, sứ. Cân lưu ý, giả dụ sử dụng được các mẫu nồi này thì món ăn trong khoảng nhân sâm tươi sẽ nói quản được tối đa chất dinh dưỡng vì nhân sâm rất kị đồ inox hay sắt cân lưu ý ko cần nấu trong nồi sắt, inox hay nhôm.
    cách thức chế biến:
    Củ nhân sâm tươi đem sơ chế như những bước trên, có thể để nguyên củ để nấu hay cắt theo đa dạng miếng theo chiều dọc.

    Gà đem làm cho sạch lông, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch.
    những nguyên liệu còn lại đem sơ chế rửa sạch: gạo nếp đem vo để cho ráo uống nước linh chi, tỏi bóc vỏ để nguyên tép, riêng táo đỏ có thể rửa sạch rồi hầm nguyên quả hay xắt lát nhỏ theo chiều ngang cho vị ngấm vào gà hơn.
    Ở Hàn Quốc, người dân ở đây thường nhồi 1 nửa gạo, sâm táo đỏ và dược phẩm quý hiếm vào bụng gà rồi dùng chỉ khâu lại hay buộc chặt hai phần đùi để chặn, 1 nửa nguyên liệu thì đem nấu ở bên ngoài.
    Gà hầm sâm Hàn Quốc
    Nấu sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi đem hầm bên trong 1h-1h30 là có thể đem ra ăn được. Khác với sâm chiên, gà hầm sâm là món ăn thường dùng để bổ dưỡng bên trong mùa hè nóng bức, chuyên dùng cho người cao tuổi ốm yếu, mắc bệnh nhân, đàn bà mang thai hay cho con bú. Nhân sâm để làm cho món này thường là củ sâm đã đủ tuổi thọ 6 năm năm tuổi để có chất lượng hữu hiệu nhất.

CHIA SẺ TRANG NÀY