Các loại máy rung cho đầm bê tông

 1. Máy rung được sử dụng để nén bê tông


  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông.jpg

  Máy rung kim


  Chúng cũng được gọi là máy ngâm hoặc máy rung kim. Đây là máy rung được sử dụng phổ biến nhất. Về cơ bản nó bao gồm một ống thép (với một đầu đóng và tròn) có một phần tử rung lệch tâm bên trong nó. Ống thép này được kết nối với động cơ điện hoặc động cơ diesel thông qua một ống linh hoạt. Chúng có kích thước khác nhau từ đường kính 40 đến 100 mm.
  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông-1.jpg

  Máy rung ván khuôn


  Máy rung ván khuôn được sử dụng cho các cột bê tông, tường mỏng hoặc trong đúc các đơn vị đúc sẵn. Máy được kẹp vào bề mặt tường bên ngoài của ván khuôn. Rung được cung cấp cho ván khuôn để bê tông trong vùng lân cận của màn trập bị rung. Phương pháp bê tông rung này đặc biệt hữu ích và được áp dụng khi gia cố. Sử dụng máy rung ván khuôn sẽ tạo ra một kết thúc tốt cho bề mặt bê tông. Vì rung động được trao cho bê tông gián tiếp thông qua ván khuôn, chúng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và hiệu quả của máy rung bên trong.
  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông-2.jpg

  Máy rung bàn


  Đây là trường hợp đặc biệt của máy rung ván khuôn, trong đó máy rung được kẹp vào bàn hoặc bàn được gắn trên lò xo được rung chuyển chuyển rung sang bàn. Chúng thường được sử dụng để rung các khối bê tông. Bất kỳ vật nào giữ trên bàn điều được rung động. Điều này được áp dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm và trong việc chế tạo bê tông.
  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông-3.jpg

  Máy rung nền tảng


  Máy rung nền tảng không có gì ngoài máy rung bàn, nhưng nó có kích thước lớn hơn. Điều này được sử dụng trong sản xuất các yếu tố bê tông đúc sẵn lớn như cột điện, tà vẹt đường sắt, các yếu tố lợp mái đúc sẵn, v.v.
  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông-4.jpg

  Máy rung bề mặt


  Máy rung bề mặt đôi khi được biết đến như là máy xoa nền. Một máy rung nhỏ được đặt trên bảng xoa cho một phương pháp hiệu quả để đầm và san lấp các cốt liệu bê tông mỏng, chẳng hạn như tấm sàn, tấm mái và mặt đường. Hầu hết, tấm sàn và tấm mái mỏng đến mức máy rung hoặc bất kỳ loại máy rung nào khác có thể dễ dàng sử dụng. Trong những trường hợp như vậy, máy rung bề mặt có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Nói chung, máy rung bề mặt không hiệu quả vượt quá khoảng 15 cm. Trong các thực hành xây dựng hiện đại như kỹ thuật khử nước hoặc kỹ thuật lát dạng trượt, việc sử dụng máy rung bảng quét là đặc điểm chung. Trong các tình huống trên, máy rung bảng vẩy đôi thường được sử dụng.
  Các-loại-máy-rung-cho-đầm-bê-tông-5.jpg