Các hoạt động M&A bất động sản thu hút nhà đầu tư ngoại

Thảo luận trong 'Nhà đất căn hộ bán cho thuê' bắt đầu bởi Hieult1, 9/1/17.

 1. Hieult1 Member

  137 lượt xem
  JLL phân tách, Việt Nam được coi là thị trường hấp dẫn so với nhiều nước Đông Nam Á khác, vì nền kinh tế và thị trường bất động sản đang cải thiện. Do đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp kiến cỡ dịp hợp tác đầu tư vào các tài sản sinh lợi tại những tỉnh thành lớn của Việt Nam.
  Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, cùng với việc thu hút nguồn FDI, hoạt động M&A (mua bán – sáp nhập) diễn ra khá thuận tiện.

  Xem thêm:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết – Dự án duy nhất phía Tây thành phố cấp sổ đỏ ngay khi bàn giao nhà; đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết – chỉ từ 25 triệu/m2 và Chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn nhà là Qúy khách có thể sở hữu ngay một căn Biệt thự Nhà vườn tại Lideco Bắc 32
  [​IMG] Nhà đầu tư ngoại quan tâm M&A bất động sản. Ảnh: TTXVN  Mặc dù thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực bất động sản từ đầu năm đến nay chỉ chiếm 5% tổng nguồn vốn cuộn nhưng lĩnh vực này vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Trong đó, số vốn đăng ký mới đạt 634 triệu USD cùng 25 dự án mới.

  Nguồn FDI vào lĩnh vực bất động sản vẫn đốn đến từ Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản.

  Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, cùng với việc lôi cuốn nguồn FDI, hoạt động M&A (mua bán – sáp nhập) diễn ra khá tiện lợi.

  Đặc biệt, khi Luật Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực từ giữa năm 2015 đã cho phép doanh nghiệp được công khai, mua bán và chuyển nhượng dự án, sẽ là điều kiện thuận tiện đối với hoạt động M&A bất động sản.

  Theo khảo sát của Công ty TNHH Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) – đơn vị chuyên quản lý và tham vấn bất động sản, hoạt động M&A vấn sự quan hoài mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản.

  JLL phân tách, Việt Nam được trông coi là thị trường hấp dẫn so với nhiều nước Đông Nam Á khác, vì nền kinh tế và thị trường bất động sản đang cải thiện. Do đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ đấu kiêng nhịp hợp tác đầu tư vào các tài sản sinh lợi tại những thị thành lớn của Việt Nam.

  Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước khi thực hiện M&A sẽ khó khăn hơn về vốn nếu các nhà băng thắt chặt hoạt động cho vay.

  JLL cũng “điểm mặt” vài thương vụ đình đám M&A có nhân tố nước ngoài diễn ra trong quý 2/2016.

  Đó là dự án khu phức hợp gồm 21 tầng diện tích văn phòng, khu căn hộ dịch vụ 32 tầng cùng khu khách sạn 21 tầng và khối đế thương nghiệp (loại hình bán sỉ nhánh của trọng tâm thương mại hoặc trọng tâm bán buôn nằm dưới khu phức hợp, như tòa nhà văn phòng hay chung cư) tại 39 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh được chuyển nhượng từ Tập đoàn Kumho Industrial Company Limited sang Công ty Mapletree Investments Pte Ltd (Singapore).

  Giá trị của thương vụ chuyển nhượng này ước lượng trên 200 triệu USD. Cũng tại thị thành Hồ Chí Minh còn có thêm vụ M&A tại dự án phát triển căn hộ trên khu đất 1 ha thuộc Quận 2.

  Tại dự án này, Frasers Centrepoint Limited tham gia dưới hình thức hợp tác có điều kiện với 70% cổ phần trong dự án G Homes, 30% còn lại vẫn thuộc về Tập đoàn An Dương Thảo Điền.

  Thị trường Hà Nội nổi lên thương vụ M&A tại khu cao ốc căn hộ dịch vụ với 155 căn hộ cho thuê và 20 biệt thự. Phía Công ty Keppel Land (Singapore) đã chuyển nhượng 70% cổ phần cho Tập đoàn BRG với mức giá ước lượng khoảng 22,4 triệu USD cho số cổ phần tương ứng.

  Tuy nhiên, Đà Nẵng lại đang được nhiều nhà đầu tư “nhòm ngó” và các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá đây là nơi giao hội những nguyên tố mà hai thành phố lớn là Hà Nội và thành thị Hồ Chí Minh không cạnh tranh nổi. Ưu điểm về hạ tầng, môi trường, sản phẩm đặc thù… đang là lợi thế để hoạt động M&A cũng như bất động sản ở Đà Nẵng phát triển.

  Theo ông Marc Townsend - tổng giám đốc CBRE, các nhân tố thúc đẩy M&A phát triển mạnh là cơ sở hạ tầng tốt, chính quyền quan hoài tương trợ và tạo tiện lợi. Tuy nhiên, muốn M&A diễn ra hiệu quả, trước hết cần phải thông báo chuẩn xác về sản phẩm, sáng tỏ về thông báo.

  M&A nếu được giao thiệp thành công sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho cả người mua lẫn người bán. Nếu đầu tư một dự án từ ban đầu, khách hàng cần ít ra vài năm, nhưng nếu qua M&A thì chỉ mất 6 – 8 tháng.
   
 2. giangth07101993

  giangth07101993 New Member

  cảm ơn bạn đã chia sẻ