1. lifespaceland2 New Member

  94 lượt xem
  Trong thế giới tự nhiên, khái niệm về hướng là không đổi. Khái niệm hướng tốt xấu là do quan điểm và sự hiểu biết khác nhau của mỗi người. Thực ra, bốn phương tám hướng mà chúng ta biết đều có những điểm riêng phụ thuộc và cách con người nhìn nhận. Dứơi đây là cách nhìn nhận tổng quan về hướng đẹp và bí quyết chọn hướng nhà đẹp cho căn hộ chung cư :

  1. Hướng nhà đẹp theo mệnh trạch gia chủ ( tuổi và mệnh )

  Là việc chọn hướng nhà theo trạch mệnh riêng của các gia chủ. Dựa vào năm sinh dương lịch theo dịch học phương Đông, quy định con ngừoi chia thành 8 mệnh tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo thẻ bát quái gồm các phi : Càn, Khảm, Cấn , Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Dựa theo thuật phong thuỷ, được chia thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây Tứ mạch, còn đất đai được chia thành 2 loại Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

  [​IMG]

  Nguyên tắc chung là ngừơi thuộc 4 phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh thỳ sẽ hợp với nhà Đông tứ trạch gồm 4 hướng :Đông, Đông Nam, Bắc ,Nam. Bốn phi còn lại bao gồm Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với 4 hướng nhà Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây của Tây tứ trạch.

  Khi đi sâu vào từng hướng và phi cụ thể sẽ có thêm những phân tích về ngũ hành sinh khắc mới có thể xác định hướng hợp và không hợp cho gia chủ.

  2. Hướng nhà đẹp hợp theo khí hậu

  Tại Việt Nam, làm nhà theo hướng Đông Nam và Tây Nam rất phổ biến, bởi 2 hướg này luôn được đón gió mát và nguồn ánh sáng tự nhiên ổn định, không khí ấm áp.

  Trong khi đó các hướng Tây, Tây Bắc thì sẽ chịu sự chiết gắt trực tiếp của ánh nắng mặt trời vào các buổi chiều, hướng Đông vì bị hứng gắt vào buổi sáng, ngoài ra còn chịu những không khí lạnh đột ngột theo hướng Đông Bắc.

  [​IMG]

  Hướng Bắc được nằm xen giữa hướng Tây Bắc và Đông Bắc nên cũng không được hài hoà và ổn định về khí hậu ( không được thịnh tại Việt Nam)

  Bới thể, hướng Nam luôn được ngừoi dân Việt nam chọn làm hướng nàh để đón được gió mát cũng như việc tránh các tác động nắng, gió trực tiếp từ thiên nhiên.

  Tuy nhiên, theo phong thuỷ nhà ở mỗi hướng đều có ưu điểm riêng như nhà hướng Bắc – tạo nên sự yên tĩnh trong cuộc sống, hướng Đông Bắc mang đến năng lượng dồi dào và cuộc sống tưoi mới mỗi ngày, hướng Tây lại tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ, giúp tăng cường và phát triển tốt, kích thích trí thông minh… vì vậy tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như quan điểm của mỗi người sẽ chọn cho mình một hướng nhà đẹp và phù hợp với gia đình.
  3. Hướng nhà đẹp theo phương vị ( phong thuỷ)- vị trí

  Phương vị là yếu tố riêng của một vùng , 1 vật được quy xét ở một điểm nào đó.

  Ví dụ, xét đến các vị trí xung quanh của một ngôi nhà, dân gian có quan niệm: mặt trước thoáng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ .. Khi chủ thể di chuyển thỳ các vật xung quanh cũng phải thay đổi trước sau sao cho hợp theo

  [​IMG]

  Nói một cách dễ hiểu hơn cùng sống chung khu, một 1 hướng nhà và buôn bán nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi một căn nhà đều phương vị trong, ngoài, phải, trái khác nhau.

  Ngoài những vấn đè về thời tiết, tuổi và vị thế còn phải chú ý đến môi trường xã hội, chính vì vậy đa số căn nhà đều quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, giao tiếp kinh doanh như các mặt đường lớn, quốc lộ, hồ …

  Từ xa xưa có câu nhất cận thị- nhị cận gian- tâm cận lộ ý nói lên các vị trí khi mua nhà( đất). Khi xem xét một căn nhà có hợp hay không, ta phải phân tích và tổng hợp nhiều mặt như mục đích, loại hướng chứ không đơn giản chỉ nhìn về một phía như hướng hay mệnh mà bỏ qua các yếu tố về thời tiết, phương vị hay giao tiếp.

  Một căn nhà đẹp không đơn thuần là việc chọn cho mình 1 căn hộ thật to với những thiết kế bắt mắt về mặt thẳm mỹ. Bởi lẽ, căn hà là một tài sản lớn, nó không chỉ để chú mưa- nắng, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vạn mệnh của các thành viên trong gia đình trong thời gian dài. Vì vậy việc chon hướng nhà đẹp cho căn hộ chung cư là việc hết sức quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

  Xem chi tiết tại : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết