BIEN HOA NEW CITY

Bộ xây dựng góp ý triển khai thực hiện đầu tư xây dựng khu giảng đường thuộc học viện ngoại giao

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 21/1/19.

 1. Phúc đáp Công văn số 12321/VPCP-CN ngày 19/12/2018 của Văn phòng Chính phủ đề nghị có ý kiến về triển khai thực hiện đầu tư xây dựng khu giảng đường thuộc Học viện Ngoại giao tại số 69 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội theo đề nghị của Bộ Ngoại giao tại Tờ trình số 4850/TTr-BNG-HVNG ngày 05/12/2018, vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ.


  9.jpg
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
  Căn cứ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 (gọi tắt là Quy hoạch Chung); Quy hoạch xây Vùng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 06/5/2016 (gọi tắt là Quy hoạch Vùng); Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
  Học viện Ngoại giao có vị trí nằm trên khu đất số 69 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội theo Quy hoạch Chung được duyệt xác định là đất cơ sở giáo dục đào tạo hiện có.
  Mặt khác, Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo chuyên biệt của Bộ Ngoại giao, có quy mô đào tạo hạn chế và không thuộc đối tượng xem xét di dời, xây dựng mới theo định hướng quy hoạch hệ thống giáo dục - đào tạo của Quy hoạch Vùng được duyệt.
  Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Bộ Ngoại giao cần chủ động làm việc với UBND TP Hà Nội để triển khai các bước tiếp theo tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về quy hoạch đô thị và quản lý đầu tư xây dựng.
  Việc cải tạo, nâng cấp xây dựng khu giảng đường thuộc Học viện Ngoại giao cần được xem xét triển khai trên nguyên tắc phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị H1-3 và điều kiện cơ sở hạ tầng khu vực.
  Huyền Trang/báo xây dựng
  HO TRAM PEARL
  GRAND CENTER QUY NHON

CHIA SẺ TRANG NÀY

SAIGON GARDEN RIVERSIDE