Bố trí toilet cho nhà chật

 1. Nhà tôi diện tích chỉ có 30m2. Tôi muốn xây nhà 2 tầng. Hiện tôi rất băn khoăn vì diện tích nhỏ quá nên khó bố trí mặt bằng. Nếu để nhà vệ sinh bên dưới thì tiện nhưng nhà sẽ chật. Còn để lên tầng 2 thì đi lại sẽ rất khó khăn. Xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!


  Trả lời:
  Với cuộc sống đô thị hiện đại ngày nay, căn nhà có diện tích 30 m2 cũng không phải là quá nhỏ nếu bạn biết bài trí, sắp xếp không gian hợp lý.
  Trong nội thất, việc bố trí sắp xếp căn nhà là rất quan trọng, đôi khi, nó còn quan trọng hơn diện tích! Vấn đề quan trọng là bạn phải có 1 phương án cụ thể, được chắt lọc từ nhiều phương án để tối ưu hóa không gian của bạn. Nếu bạn làm tốt, 30m2 của bạn có thể hơn 40m2; 50m2 làm không tốt. Nếu lựa chọn được phương án tối ưu, thì với 30 m2 các bạn vẫn có thể có được một không gian sống gọn gàng, tiện ích.
  Bố-trí-toilet-cho-nhà-chật.jpg

  Về câu hỏi của bạn, chúng tôi có ý kiến như sau:


  Thiết kế của người Việt Nam từ xưa đến nay luôn coi trọng phòng khách, vì đây là nơi giao tiếp với thế giới bên ngoài. Người Việt hiếu khách và rất coi trọng việc thiết kế phòng khách. Việc bạn băn khoăn là đúng! Tuy nhiên, bạn nghĩ sao khi để nhà vệ sinh lên tầng 2!
  1. Mọi hoạt động trong nhà bạn chủ yếu là ở tầng 1, nếu nhà vệ sinh ở tầng 2 thì rất bất tiện cho việc đi lại.
  2. Đối với khách, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ thì cũng rất bất tiện.
  3. Diện tích 30m2 có thể vừa bố trí được phòng khách, vừa bố trí được bếp và nhà vệ sinh. Đương nhiên, khi để nhà vệ sinh bên dưới, phòng bếp và phòng khách đều phải co lại đôi chút. Tất cả còn phụ thuộc vào mặt bằng bố trí của bạn. Người Việt ta có câu: “Khéo ăn thì no; Khéo co thì ấm”. Với nội thất diện tích nhỏ thì đúng như vậy!
  Nhìn chung với nhà có diện tích nhỏ, nếu phải lựa chọn giữa bếp ăn và nhà vệ sinh thì vẫn nên để nhà vệ sinh bên dưới, và nếu cần thì đưa bếp lên trên. Mặt khác, trong phong thủy cũng rất kỵ các khu chức năng đặt dưới phòng vệ sinh, đây cũng là điều bạn nên cân nhắc.
  Chúc bạn có ngôi nhà đẹp!
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. kstuankiet
  tư vấn bố trí nhà vệ sinh
 3. nhauyen
  tư vấn thiết kế nhà vệ sinh cho nhà nhỏ
 4. xaydungduclinh
  tư vấn thiết kế toilet cho nhà nhỏ
 5. hoaiphuong0703
  bố trí toilet cho nhà chật hẹp
  xenangphuy, adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  bố trí nhà vệ sinh hợp lý cho nhà chật hẹp
  xenangphuyadmin thích bài này.