Bố trí nội thất cho phòng 20m² đa năng với 2 phương án tối ưu

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết kế xây dựng' bắt đầu bởi admin, 23/6/14.

 1. admin Administrator

  302 lượt xem

  Căn phòng của tôi có diện tích 15,52m² (không tính diện tích nhà vệ sinh). Đây vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi học hành và làm việc của tôi nhưng hiện tại tôi đang rất bối rối với việc sắp xếp nội thất cho căn phòng này.


  Mong các KTS chuyên mục sẽ tư vấn cách bố trí nội thất căn phòng sao cho hợp lý, thoáng mát và có nhiều khoảng trống nhất giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Tiến Đạt

  Trả lời:

  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  1.jpg
  Phương án mặt bằng bố trí nội thất 1.
  2.jpg
  Phương án mặt bằng bố trí nội thất 2.
  Với kích thước 5,2 x 4,1m, căn phòng của bạn không khó để bố trí không gian nghỉ ngơi, học tập cũng như làm việc một cách thoải mái và tiện ích. Bạn có tham khảo 2 phương án bố trí nội thất cho căn phòng dưới đây.

  Với phương án một, ưu tiên lớn nhất cho căn phòng là vị trí bàn học, do vậy bàn học sẽ được bố trí cạnh cửa sổ. Bên cạnh là giường ngủ và giá sách. Phía đối diện là chiếc tủ quần áo thông minh kết hợp với tủ tivi.

  Phương án thứ hai, chúng tôi đề xuất bố trí thêm 1 cửa sổ lấy sáng. Bàn học vẫn được ưu tiên bố trí gần cửa sổ, kết hợp với giá sách. Giường ngủ, tủ đầu giường, bàn học có thể kết hợp thông minh thành một hệ liên kết. Phương án này vừa mang tính thẩm mỹ, hiện đại vừa tiện nghi khi sử dụng.

  Bạn nên sử dụng những gam màu dịu mát để tạo hiệu ứng thư giãn thị giác đồng thời giúp không gian căn phòng của bạn trở nên rộng rãi và sáng hơn. Nội thất cho căn phòng nên đặt tiêu chí tối giản và đa năng lên hàng đầu. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.
  3.jpg
  Giường ngủ được bố trí theo phương án 1.
  4.jpg
  Không gian phòng ngủ được bố trí theo phương án 2.
  5.jpg
  Tủ quần áo đa năng kết hợp tủ tv.

  6.jpg
  Bàn học cạnh cửa sổ tràn ngập ánh sáng.
  7.jpg
  Bàn học kết hợp giá sách thông minh.
  8.jpg
  Tủ sách thông minh thích dụng và mang tính thẩm mỹ.
  9.jpg
  Nhà vệ sinh nhỏ gọn hiện đại.
  Chỉnh sửa cuối: 24/1/19

CHIA SẺ TRANG NÀY