Bố trí nội thất cho nhà rộng thêm ấm cúng

 1. Nhà rộng sẽ ấm cúng hơn nếu như bạn biết cách bố trí nội thất một cách hợp lý


  Nếu như không gian nhỏ luôn được coi là trở ngại lớn vì bạn cần tạo ra cảm giác về một không gian rộng rãi và thoải mái hơn thì những căn phòng rộng lớn lại hoàn toàn có thể trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối khi bạn muốn lấp đầy căn phòng với đồ nội thất, phụ kiện hoặc “đối phó” với trần nhà quá cao sao cho hài hòa. Hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây

  Chọn nội thất hình chữ L


  Đồ nội thất hình chữ L đặc biệt phù hợp với một căn phòng rộng vì nó vừa vặn và tăng thêm chỗ ngồi trong phòng, điển hình nhưghếsofa. Hãy cân nhắc việc sử dụng đồ nội thất hình chữ L trong các căn phòng to lớn khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí… trong nhà. Thêm vào đó, chúng còn có thể được đặt ở vị trí giữa của căn phòng với mục đích phân chia không gian có thiết kế mở.
  Bố-trí-nội-thất-cho-nhà-rộng-thêm-ấm-cúng.jpg

  Chọn bàn phòng khách lớn


  Nếu bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng khách chỉ làm tăng thêm sự trống trải thì hãy nghĩ đến việc tăng kích thước cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. Một mẹo hay để chọn được chiếc bàn ưng ý cho phòng khách là sử dụng đúng bảng màu của không gian đó. Ví dụ, nếu căn phòng có gam màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng màu, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa lại vừa lấp đầy không gian hoàn hảo.
  Bố-trí-nội-thất-cho-nhà-rộng-thêm-ấm-cúng-1.jpg

  Làm khung cửa sổ cao hơn


  Những khung cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong ngôi nhà. Phương án này có lợi đối với những căn phòng rộng lớn và có trần nhà cao, bởi vì, nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa sổ còn phá vỡ sự hiện diện quá nhiều của những bức tường và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.
  Bố-trí-nội-thất-cho-nhà-rộng-thêm-ấm-cúng-2.jpg

  Ngăn cách không gian bằng kệ, tủ


  Những món đồ nội thất có tác dụng phân chia không gian như kệ, tủ mở... rất hữu ích để sử dụng khi bạn cảm thấy một căn phòng là quá rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại tủ hoặc kệ có thể nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc một chiếc giá sách. Cách này giúp phân chia căn phòng mà không hề tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần thiết.
  Bố-trí-nội-thất-cho-nhà-rộng-thêm-ấm-cúng-3.jpg

  Trồng cây trong nhà


  Thay vì chịu đựng cảm giác trống trải thì bạn nên tạo ra một chút độc đáo cho không gian rộng rãi trong nhà. Ví dụ, đặt một cái cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng với chiều cao và lấp đầy không gian một cách sáng tạo.
  Bố-trí-nội-thất-cho-nhà-rộng-thêm-ấm-cúng-4.jpg
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. hoaiphuong0703
  bài trí nội thất nhà ở
 3. hoangnhauyen
  tư vấn bài trí nội thất cho nhà rộng
 4. kstuankiet
  thiết kế nhà rộng thêm ấm cúng
  admin, xaydungduclinhnhauyen thích bài này.
 5. nhauyen
  tư vấn thiết kế nhà có diện tích rộng
  adminxaydungduclinh thích bài này.
 6. xaydungduclinh
  tư vấn bố trí nội thất nhà rộng hợp lý tạo sự ấm cúng cho căn nhà
  admin thích bài này.