Bố trí không gian lý tưởng cho căn hộ mini 18 m2

 1. Càng ngày, căn hộ mini càng là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ độc thân hay những đôi vợ chồng mới cưới. Dưới đây là thiết kế lý tưởng cho một căn hộ mini 18m2 được bài trí khoa học với đầy đủ tiện nghi.


  Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, thiết kế căn hộ mini không nên cầu kỳ. Quan trọng là cách bố trí các khoảng không gian, tích hợp tận dụng cả khu vực gầm cầu thang hoặc bố trí phòng ngủ trên gác lửng.
  Căn hộ 18 m2 này có đầy đủ phòng khách, bếp, wc riêng, tủ lạnh, tủ quần áo, bàn trang điểm và giường đôi 1,6 m. Trong ảnh là khu vực phòng khách và bếp tích hợp với sofa mini. Ở đây, gia chủ có thể vừa nấu nướng, ăn uống và xem tivi. Ngoài ra, có thể tận dụng vách phòng vệ sinh dưới gầm giường lửng bố trí tủ quần áo và tủ lạnh mini.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ.jpg
  Chọn màu trắng làm chủ đạo cho toàn bộ không gian sẽ làm tăng độ rộng về mặt thị giác. Bên cạnh đó, nên dùng giấy dán tường với hoa văn nhẹ nhàng sẽ giúp căn hộ của bạn thêm trẻ trung, sinh động và hiện đại.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-1.jpg
  Hệ thống đèn trang trí ánh sáng vàng dưới gác lửng mang lại vẻ sang trọng và tinh tế hơn. Bạn có thể tận dụng tối đa các khoảng không gian dưới gầm cầu thang làm hộc kéo để giầy và một phần làm bàn trang điểm.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-2.jpg
  Phòng khách mini thoáng đãng và xinh xắn với chùm tranh ảnh nhiều kích cỡ làm điểm nhấn cho mảng tường phòng.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-3.jpg
  Bố trí gương trong phòng khách tạo cảm giác nhân đôi không gian của bạn.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-4.jpg
  Bếp mini với bồn rửa và bàn bếp xinh xắn kết hợp lấy ánh sáng tự nhiên từ ban công mang lại cảm giác căn phòng lúc nào cũng đầy ánh sáng. Có thể bố trí giường khung sắt treo lên trần bê tông cố định để giải phóng toàn bộ không gian phía dưới.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-5.jpg
  Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm tủ quần áo, ngăn đựng vật dụng và bàn trang điểm mini xinh xắn. Mặt trước bậc cầu thang có thể bố trí hộc kéo để đựng thêm nhiều đồ dùng.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-6.jpg
  Không gian tích hợp: Phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và lối đi lên phòng ngủ mini.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-7.jpg
  Phòng ngủ mini với giường đôi 1,6 m, là khoảng không gian thể hiện sự sáng tạo, riêng tư và cá tính của gia chủ.
  tư-vấn-nội-thất-căn-hộ-nhỏ-8.jpg