Biên bản làm việc công khai – Địa ốc Alibaba vẫn bị tố không hợp tác – Ban hành quyết định xử phạt “

Thảo luận trong 'Nhà đất căn hộ bán cho thuê' bắt đầu bởi truc linh, 30/12/17.

 1. truc linh New Member

  87 lượt xem
  Buổi làm việc diễn ra vào lúc 16h00 ngày 21/11/2017 giữa các đại diện Thanh tra Sở cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Chánh với đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Quá trình làm việc kết thúc vào lúc 16h40 và toàn bộ nội dung thông tin cung cấp đều được đóng dấu xác nhận từ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM. Đây là biên bản làm việc thực tế được đăng tải công khai ngay trên website Địa ốc Alibaba, mọi khách hàng đều cập nhật được.

  Địa ốc Alibaba đưa ra BIÊN BẢN thật, hợp tác đầy đủ, cập nhật công khai, nhưng lại bị phóng viên “biến có thành không”, xuyên tạc câu chuyện một phía, đu bám theo buổi hội thảo “Đạo đức kinh doanh và khởi nghiệp bất động sản” do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức để quy kết doanh nghiệp “không có thái độ hợp tác”. Vậy ở đây, vấn đề cần nói là đạo đức kinh doanh hay đạo đức nghề báo trong sứ mệnh đăng tin sai sự thật?

  Sở Xây dựng TP HCM: Sẽ xử phạt hành chính Công ty Alibaba; Vụ địa ốc Alibaba bán dự án "vịt trời": Xử phạt hành chính, chuyển cơ quan điều tra… là một trong những bài viết thông tin về việc Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt đối với Địa ốc Alibaba. Quyết định xử phạt đã thông tin, nhưng thực hiện thì “ở đâu không thấy”, chắc có lẽ không phải đối với Địa ốc Alibaba, bởi từ khi thông tin được công bố đến nay, Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nhận được bất kỳ quyết định xử phạt nào từ Sở Xây dựng TP.HCM. Độc giả cần có cái nhìn khách quan về thông tin báo chí đăng tải, bởi từ nội dung trên đã chứng minh chất lượng nguồn tin của một số phóng viên như thế nào?

  Nhận định đưa ra, báo chí đăng tải, câu chuyện nối tiếp câu chuyện, nhiều vấn đề liên tiếp được nhắc lại và gán ghép, suy luận dựa trên nhận định? Nhận định rồi phán quyết “án tử”, quy kết doanh nghiệp sai phạm trong khi cơ quan điều tra còn đang tìm hiểu và chưa lên tiếng. Là vì sai phạm thật sự hay đó là kế hoạch của một số cá nhân, tổ chức muốn “diệt” Địa ốc Alibaba chỉ vì tư thù và lợi ích cá nhân, a dua, tung tin sai sự thật nhằm “nhồi định kiến” vào suy nghĩ của công chúng.

  Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không tranh luận với bất kỳ cá nhân phóng viên hay tổ chức nào, bởi Địa ốc Alibaba hiểu và đặt niềm tin rất lớn vào pháp luật, chính công lý sẽ chứng minh uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tư cách là một độc giả, Địa ốc Alibaba hy vọng rằng, báo chí hãy thật sự công tâm và đừng chỉ nên soi xét doanh nghiệp mà quên nhìn lại chính mình, sứ mệnh chưa làm tròn thì đừng nên đánh giá uy tín người khác, để tránh tổn hại đến nhân cách bản thân, đạo đức nghề.