BIEN HOA NEW CITY

Bí kíp để rèn nói tiếng anh tốt

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học Ngoại ngữ' bắt đầu bởi sinhvienhn, 27/3/15.

 1. Nghe là một kỹ năng khá là quan trọng trong các bài thi toeic, nhưng đa số trong chúng ta lại rất yếu kỹ năng đó. Bạn có biết tại sao không? Hầu như chúng ta đều “ học ngược” , khi học một từ mới, thông thường ta viết đi viết lại vào giấy cho quen mặt chữ sau đó mới bắt đầu đọc và nghe.
  Nhưng sự thật là ta nên học nghe trước, cũng giống như một đứa bé, nó bắt đầu nghe , sau đó mới bắt đầu tập nói, rồi một thời gian thật dài sau đó mới bắt đầu tập đọc, tập viết. Quy luật tự nhiên là như thế “ nghe nói đọc viết”, áp dụng vào việc học tiếng anh cũng như thế, khi áp dụng đúng, việc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Nghe mọi lúc mọi nơi


  Bạn bắt đầu bằng cách nghe các bài hát, các đoạn thời sự (của người bản xứ). Bạn đừng ngại là nghe mà không hiểu gì cả. Bạn cứ mở lên, và cứ làm việc của mình. Một ngày, hai ngày…..thời gian dần dần làm bạn quen với âm thanh và cách phát âm. Việc này không hề là vô ích, vì trước khi nói được, em bé đã nghe và chỉ nghe trong suốt gần một năm. Dần dần bạn tăng cấp độ cho mình lên, bạn nghe các đoạn thời sự nhỏ. Thời sự luôn có một đoạn nhỏ giới thiệu ý chính nên bạn có thể hiểu được nội dung chính, việc này dễ dàng cho bạn hơn.

  Tập nói cho đúng

  Có vẻ như hai việc này không hề liên quan đến nhau nhưng thật sự nó liên quan mật thiết với nhau. Ví dụ như từ Heritage có cách phát âm là ['heritide], nhưng bạn hay đọc là ['heriteide] thì bạn sẽ không hiểu gì cả mặc dù bạn nghe rõ ràng là ['heritide] nhưng bạn không biết là nó “['heriteide] của bạn”. Và như vậy bạn không thể nghe được nếu bạn đọc sai, hãy bắt đầu lại việc phát âm của bạn .
  Bạn nên chọn một số bài hát yêu thích và hát theo, bạn cũng có thể cầm lời bài hát để hát. Nhưng chú ý bạn hát sao cho thật giống với cách phát âm với ca sĩ, các trọng âm, dấu nhấn….
  Sau khi nghe một đoạn, bạn có gắng đặt nó vào ngữ cảnh, cố gắng hiểu nó, trước khi tra từ điển. việc đặt vào ngữ cảnh giúp bạn nhớ lâu hơn, dễ hình dung hơn và sau này cách dùng từ của bạn cũng phong phú hơn.

  Sau khi quen dần, bạn thử mở một đoạn truyện, thử nghe và kể lại, chú ý là kế lại chứ không lặp lại. Cứ như vậy từ từ khả năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể, không những thế vốn từ và khả năng nói của bạn cũng tăng lên, tự nhiên hơn, rành mạch hơn. Nhưng bí quyết quan trọng nhất chính là “ đam mê”, bạn hãy đặt cả trái tim mình vào, hãy cố gắng thật nhiều thì bạn sẽ thành công.
  HO TRAM PEARL
  GRAND CENTER QUY NHON
 2. hoangha
  quan trọng là từ mới , ko biết từ mới thì chịu làm sao nghe được, mà cũng chẳng hiểu gì luôn. phản xạ kém
 3. kientrucae
  theo mình nên tiếp xúc nhiều, nói nhiều với tây chính gốc hoặc tây nửa như kiểu japan hay korean cũng được. sau đó sẽ quen dần và tùy biến, khi nói ko nhất thiết phải đúng ngữ pháp đâu
 4. meocon1996
  Trước có ông chuyên cho thuê băng đĩa phim nhưng nói tiêng Anh như gió đó
  => quan trọng là phải tiếp xúc, xem nhiều và nghe nhiều.
  ngoài ra cũng cần chút tố chất =))
 5. Maybe
  Đăng ký tham gia English Speaking Club làm quen từ từ là nói tiếng anh như gió mà :)
 6. petduy2610
  đúng rồi, có nhiều từ mới, lạ nhiều khi người ta nói, ko hỉu nói gì
 7. phuckhangmobile
  theo mình thì nên đến khu vực có nhiều người nước ngoài hoặc khu du lịch, sống ở đó 1 thời gian là nói giỏi tiếng anh thôi
 8. sevennguyen
  Theo tôi tạo một mục tiêu chiến đâu sẽ tốt lên thôi
 9. luuhang11111
  quan trọng là tự giác
 10. Trương Gia Khang
  quan trọng là tập nói trực tiếp với người bản địa nhiều sẽ tự tin hơn, nhưng mà cái này chỉ có ở những thành phố lớn mới có điều kiện

CHIA SẺ TRANG NÀY

SAIGON GARDEN RIVERSIDE