1. namkhoa11 Member

  37 lượt xem
  lậu mủ là 1 trong 8 chứng bệnh xã hội nguy hiểm gây nên ám ảnh lớn trong cộng đồng bởi tốc độ lây nhiễm chóng mặt của nó. nhưng mà không phải nam giới nào cũng có đủ kiến thức để hiểu rõ lậu là như thế nào và dấu hiệu của nó ra sao?
  [​IMG]
  Bệnh lậu mủ là gì
  bệnh lậu hay còn gọi là lậu là một trong những bệnh lây chính qua đường tình dục do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. kiểu khuẩn này được tìm thấy chính bên trong các tế bào bạch cầu đa nhân phương pháp hoặc ký sinh trên vật chủ duy đặc biệt là cơ thể con trường hợp (chủ yếu ở mắt, khoang miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn).
  Ở môi trường thuận lợi, cứ 15 phút khuẩn bệnh lậu lại nhân đôi một lần.Trung bình sau 2-8 ngày nhắc từ khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng căn bệnh trước hết. đàn ông có khoảng tầm 20% khả năng mắc chứng bệnh trong lần "lâm trận" đầu với phụ nữ bị nhiễm, tỉ lệ này ở nữ là 60-80% nguy cơ gặp phải nhiễm trong lần "lâm trận" đầu tiên với phái mạnh mắc chứng bệnh.
  Khi rời khỏi cơ thể trường hợp, khuẩn lậu dễ bị chết khi gặp cơ hội nhiệt độ lạnh, khô hạn hoặc cơ hội kháng sinh khử trùng. bệnh không truyền nhiễm đơn thuần qua sử dụng chung nhà vệ sinh, nhà tắm mà không qua đụng chạm đối với mẫu căn bệnh phẩm của bệnh nhân (mẫu chứng bệnh phẩm ở đây là dịch mủ, chất đào thải từ thương tổn lậu).

  Biểu hiện của bệnh lậu
  nhắc từ khi song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể thành phần, các biểu hiện chứng bệnh đầu tiên sẽ xuất hiện sau tầm 1 – 2 tuần:
  ✚ dấu hiệu bệnh lậu ở nam: bệnh lậu ở đàn ông có dấu hiệu điển hình và dễ nhận biết hơn so đối với nữ. Ước đặc tính chỉ tầm 10% nam giới mắc căn bệnh không có triệu chứng cấp tính rõ rệt.
  ❱ Tiểu rắt, tiểu buốt là biểu hiện phổ biến ban đầu ở phái mạnh mắc lậu mủ. nguyên nhân là do khuẩn lậu mủ ký sinh ở niệu đạo và gây ra mức độ viêm niệu đạo cấp tính. người bệnh sẽ rất hay cảm nhận buồn tiểu, tuy nhiên lượng nước tiểu ra khá là ít, nhỏ giọt, dòng nước tiểu yếu và mỏng, Đồng thời còn có biểu hiện đau buốt khi đi giải.
  ❱ Niệu đạo bài tiết dịch: phản ứng bài tiết dịch niệu đạo tiếp diễn nhằm mục đích để cân bằng và ổn định môi trường bên trong niệu đạo trước sự xâm nhập của vi khuẩn lậu. tiết dịch niệu đạo sẽ đặc trưng hơn vào mỗi sáng khi phái mạnh vừa ngủ dậy.
  ❱ đau đớn niệu đạo: đau đớn niệu đạo là dấu hiệu phổ quát ở nam giới mắc lậu mủ, Bên cạnh đó người mắc bệnh còn có biểu hiện ngứa ngáy, sưng to đỏ và bứt rứt, khó chịu ở đường tiết niệu.
  ❱ rối loạn công dụng sinh lý: quý ông khó có khả năng sinh hoạt tình dục được khi bệnh lậu đang trong giai đoạn cấp tính. Vì "cậu nhỏ" liên tục bị đau buốt cần việc sinh hoạt tình dục cũng sinh ra khó khăn, nhất là mỗi khi phóng tinh. chứng bệnh còn làm cho bạn nam phải đối mặt với nguy cơ bắn tinh chảy máu, tác động trầm trọng đến tin cậy tinh binh.
  ❱ một số triệu chứng có khả năng gặp không giống như mệt mỏi toàn thân, đau bụng dưới, đau tức dọc cột sống vùng thắt lưng, sốt cao, bẹn nổi hạch…
  ✚ biểu hiện lậu mủ ở nữ: lậu mủ ở nữ diễn biến âm thâm hơn nam, chỉ trong vòng 10% các chị em mắc căn bệnh có cảm giác các dấu hiệu sớm của chúng, 90% còn lại không có biểu hiện gì điển hình. Các biểu hiện này bao gồm:
  ❱ thay đổi vận động tiểu tiện: lậu mủ ở nữ cũng gây nên viêm niệu đạo đối với các triệu chứng buồn tiểu hàng ngày, tiểu rắt, tiểu buốt, nước giải đục và có lẫn mùi hôi. Đội khi bệnh nhân sẽ xuất hiện có lẫn máu, còn có thể là là dây lậu mủ lẫn trong nước giải.
  ❱ dịch âm đạo ra tương đối nhiều bất thường: đặc biệt có mùi hôi tanh không dễ dàng chíu, màu dịch tiết âm đạo sẽ chuyển tới xanh đục.
  ❱ đau rát và ngứa ở âm đạo: cảm giác này sẽ tăng lên nhiều lần đặc biệt là sau mỗi lần "lâm trận" tình dục.
  ❱ đau vùng hố chậu, phần thắt lưng, đau đớn bụng dưới.
  ❱ xét nghiệm phụ khoa lúc soi cổ tử cung sẽ xuất hiện cổ tử cung và âm đạo sưng phình đỏ, dịch âm đạo bám đầy quanh thành âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.
  ❱ Ngoài ra, còn có một vài triệu chứng phụ bên cạnh như cơ thể mệt mỏi, buồn nôn – nôn mửa, sốt cao, nổi hạch khắp bẹn.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết