Bất động sản Úc vẫn nóng vì làn sóng đầu tư TQ tăng cao

Thảo luận trong 'Nhà đất căn hộ bán cho thuê' bắt đầu bởi hoangnam9893, 11/1/17.

--->>> Theo Dõi Bài Viết Trên G+ nhé !--->>>
 1. hoangnam9893

  111 lượt xem
  Hơn 60,000 người giàu nhất Trung Quốc đang có ý định chi hàng triệu đô vào thị trường bất động sản Úc vì những lợi thế về chăm sóc sức khỏe, đầu tư và giáo dục.
  Khoảng 800,000 người Trung Quốc dự kiến sẽ đầu tư ra nước ngoài với lí do chính là đồng Nhân Dân Tệ tụt giá. Trong đó, Úc là sự lựa chọn phổ biến thứ tư sau Mỹ, Anh và Canada, theo 1 cuộc điều tra của Hurun Report.

  Melbourne và Sydney được cho là 2 thành thị thu hút đầu tư nhất với tỉ lệ tương ứng là 3.9% và 3.8%. Khoảng 0.2% số chủ thầu nước ngoài thích thú nhất với việc đầu tư bất động sản ở Canberra trong vòng 3 năm trở lại đây. Nhờ làn sóng Đầu tư vào bất động sản úc từ phía các triệu phú Trung Quốc mà sự bùng nổ chung cư tại Úc đã tạm lắng xuống sẽ có thể được khuấy động trở lại.

  Theo điều tra, hệ thống săn sóc sức khỏe của Úc là hấp dẫn và thu hút nhất trên thế giới. Giáo dục cũng là điểm mạnh khi rất nhiều chủ đơn vị Trung Quốc có con cái đang theo học tại Úc. Úc là điểm đến du học phổ biến thứ 2, chỉ xếp sau Mỹ.
  [​IMG]
  Rupert Hoogewerf, chủ tịch và là nhà nghiên cứu chính của Hurun Report, cho biết chung cư tại Trung Quốc đang tăng rất nhanh trong vài năm trở lại đây.

  “Mua bất động sản Úc dường như là sự lựa chọn khôn ngoan hơn”
  Ngân sách trung bình dành cho đầu tư bất động sản nước ngoài vào khoảng 1.12 triệu AUD, chủ yếu tập hợp ở vùng bờ biển phía Tây của Mỹ. Người giàu có nhất Trung Quốc, ông Wang Jianlin – chủ tịch của Dalian Wanda, hiện cũng đang đầu tư 1 tổ hợp khách sạn và chung cư trị giá khoảng 1 tỷ đô ở Circular Quay. Tập đoàn Shimao được điều hành bởi người giàu thứ 21 Trung Quốc – Xu Rongmao (hay còn được biết đến với tên gọi Hui Wing Mau), đã chi 390 triệu đô để xây tòa nhà văn phòng trên phố Liverpool.

  Chính phủ bang NSW hổi tháng 6 đã tuyên bố những nhà thầu nước ngoài vào thị trường bất động sản ở NSW sẽ phải nộp 4% thuế stamp duty và 0.75% thuế đất hàng năm. Tong khi đó, ở Victoria, chính phủ bang tuyên bố mức 7% thuế stamp duty đối với người nước ngoài, tăng 4%.

  Thuế đất tăng thêm tại bang này sẽ tăng từ 0.5% đến 1.5% tính từ năm sau. Những nhà đầu tư nước ngoài ở Queensland được áp dụng mức 3% thuế stamp duty từ tháng 10. Đây quả là dấu hiệu tốt cho những ai yêu thích Dự án Dusit Thani

  Xem thêm:

  Những điểm cộng đáng tò mò của Đăng ký Visa Apec

  Nguồn: dusitthani.vn
căn hộ richmond city