Bài trí nội thất hợp phong thủy cho căn hộ 58m2

 1. Hỏi: Tôi mới mua một căn hộ chung cư trả góp có diện tích 57,8m² với thiết kế và hướng nhà như ảnh đính kèm. Hiện tại gia đình tôi chỉ có 3 người, chồng tôi sinh năm 1979. Tuy nhiên tôi chưa biết sắp xếp thế này đã hợp lý chưa, có hợp phong thủy hay không nên mong các KTS tư vấn bố trí nội thất thật hợp lý giúp gia đình tôi.


  Cảm ơn chuyên mục nhiều!
  Tạ Thị Bảy
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2.jpg
  Mặt bằng hiện trạng.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn.
  Nhìn chung, căn hộ của bạn đã được bài trí khá hợp lý. Không gian chung và riêng được tách biệt. Không gian chung gồm có phòng khách kết hợp với bếp và ăn liên thông, thoáng đãng. Không gian riêng với 2 phòng ngủ có diện tích vừa phải, được bố trí đầy đủ những món nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, tủ đầu giường, tivi dạng treo đối diện phòng ngủ.
  Về phong thủy, hướng cửa chính là yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà. Quan niệm cho rằng, môn mệnh phải tương phối, nghĩa làhướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Chồng của bạn sinh năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi, phi cung Chấn, là người Đông tứ mệnh hợp với Đông tứ hướng là các hướng sau: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Cửa chính của căn hộ hiện đang nằm ở hướng Đông, là hướng phù hợp với gia chủ.
  Bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Trong trường hợp này, căn bếp của bạn hiện đang được đặt ở hướng Tây Bắc nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại “Ngũ Quỷ” nhìn về “Diên Niên” cũng là hợp lý.
  Về phòng ngủ, chủ nhà thuộc hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Mộc như Đông, Nam, Đông Nam. Về màu sắc, bạn nên sử dụng màu sơn và rèm cửa là màu xanh lục, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho gia chủ hành Hỏa.
  Hy vọng với phương án bố trí trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-2.jpg
  Phòng khách liên thông với bếp và ăn.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-3.jpg
  Ghế sofa chữ L sang trọng, lịch sự.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-4.jpg
  Bàn ăn 6 ghế kiểu dáng đơn giản, tiện dụng.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-5.jpg
  Tủ bếp hiện đại, được tích hợp đầy đủ công năng cần thiết.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-6.jpg
  Phòng ngủ của gia chủ sử dụng sơn tường màu xanh lục.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-7.jpg
  Phòng ngủ sử dụng gam màu đơn giản, trẻ trung.
  Bài-trí-nội-thất-hợp-phong-thủy-cho-căn-hộ-58m2-8.jpg
  Phòng vệ sinh tiện nghi, hiện đại.