Bài trí nội thất cực gọn cho phòng ngủ 10m2

 1. Hỏi: Vợ chồng tôi đang sống tại một căn phòng có diện tích gần 10m2 (2,2 x 4,5m). Tôi muốn bài trí trong phòng một giường ngủ, một tủ quần áo, một bàn trang điểm, một bàn làm việc, một kệ sách và ti vi dạng treo nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý.


  Rất mong các KTS tư vấn bố trí phòng ngủ giúp tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.
  Chân thành cảm ơn.
  Nguyễn Văn Nam
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra một số phương án mặt bằng bố trínội thất để bạn tham khảo.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2.jpg
  Mặt bằng tư vấn.
  Với căn phòng có diện tích siêu nhỏ như nhà bạn, việc thiết kế nội thất phải hết sức khéo léo và hợp lý để có một không gian tiện nghi, hiện đại. Trước đây, bây giờ và kể cả về sau này, phong cách tối giản vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế khi muốn mang đến một cái nhìn rộng rãi, thoải mái cho một không gian nhỏ. Và phong cách này rất phù hợp với căn phòng của bạn. Việc loại bỏ những trang trí không cần thiết hay những vật dụng hiếm khi sử dụng, không gian nghỉ ngơi của bạn đã gọn gàng và nhờ thế rộng rãi hơn hẳn.
  Thứ cơ bản mà bạn cần cho kiểu phòng ngủ nhỏ bé chỉ là một chiếc giường đa năng, thay thế những chiếc tủ cồng kềnh choáng diện tích bằng những chiếc hộc lưu trữ tích hợp dưới giường… Bàn trang điểm cũng được thiết kế thông minh khi có gấp gương xuống có thể trở thành mặt bàn làm việc. Kệ sách sẽ được bố trí phía bên trên chiếc bàn thông minh này.
  Bạn nên sử dụng những gam màu đơn giản, hài hoà để trang trí phòng ngủ. Nó giúp bạn bước đầu xác định các “khối” không gian và khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thật. Thuật ngữ “đơn giản” ở đây có thể hiểu là không sử dụng nhiều hơn 3 màu để trang trí (trừ tông chủ đạo như trắng, kem, xanh nhạt).
  Hy vọng với các phương án bố trí trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-1.jpg
  Phòng ngủ với diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ những món nội thất cần thiết.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-2.jpg
  Giường ngủ sử dụng gam màu sáng…
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-3.jpg
  Và có thể kết hợp với ngăn chứa đồ tiện dụng.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-4.jpg
  Bàn đa năng kết hợp giữa bàn trang điểm và bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-5.jpg
  Giá sách treo tường kiểu dáng độc đáo giúp không gian trở nên thú vị.
  Bài-trí-nội-thất-cực-gọn-cho-phòng-ngủ-10m2-6.jpg
  Tủ quần áo cánh trượt kiểu dáng đơn giản, hiện đại.