Bài trí căn hộ với bảng màu cổ điển

 1. Chỉ dựa vào hướng dẫn trên tạp chí, catalog của nhà cung cấp với ngân sách khá hạn chế, chủ nhân của ngôi nhà đã tạo nên một không gian phong cách hiện đại bất ngờ.


  Mặc dù không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng chủ nhà ở đây vẫn thể hiện được óc thẩm mỹ và sự tinh tế của mình trong bài trí nội thất.
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển.jpg
  Sơ đồ mặt bằng của căn hộ
  Phòng khách hiện đại với những sắc màu kinh điển
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-1.jpg
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-2.jpg
  Đỏ - trắng và đen là những sắc màu cơ bản. Khi kết hợp ba màu này sẽ tạo thành sự pha trộn kinh điển, vượt thời gian; khiến không gian sống sắc nét, hiện đại.
  Phòng khách ở đây được bài trí dựa trên quy tắc: nội thất chính màu lạnh và phụ kiện màu nóng. Đây là lựa chọn vô cùng thông minh bởi trong bối cảnh trung tính, chủ nhân có thể dễ dàng thay đổi phong cách dựa trên biến hóa màu sắc của phụ kiện mà lại không quá tốn kém.
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-3.jpg
  Sofa "sánh đôi" với bàn cà phê trắng hoàn hảo để tôn lên những họa tiết của gối và phụ kiện màu đỏ. Trong khi đó, thảm sàn màu ngựa vằn hiện đại và khỏe khoắn đã biến khu vực sinh hoạt trở thành trung tâm của toàn bộ phòng khách.
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-4.jpg
  Giá mở là giải pháp lưu trữ chức năng kết hợp trưng bày đẹp mắt cho bất kỳ không gian nào, đặc biệt là không gian nhỏ. Bộ ba kệ trải dài trên mảng tường trống cung cấp mặt bằng khá rộng rãi cho nhiều vật dụng cũng như phụ kiện yêu thích.
  Kệ màu đen được lựa chọn phù hợp với nền tường tối màu hiện đại phía sau. Những đường nét trung lập cũng góp phần tăng thêm phong cách cho khu vực trưng bày trở nên cuốn hút hơn.
  Nhà bếp giản tiện, ấm cúng
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-5.jpg
  Nhà bếp nhỏ giản tiện, không quá nhiều đồ đạc mà vẫn đảm bảo chức năng. Tủ bếp trên và dưới đều là hình thức kín nhưng không cứng nhắc, nhường chỗ cho một cửa sổ lớn chan hòa ánh sáng.
  Góc tối ở khu vực nấu, nơi ánh sáng tự nhiên khó chiếu tới được hóa giải bằng một dải đèn phía trên. Sự kết hợp của màu gỗ và màu trắng cho nhà bếp một cái nhìn ấm áp, tự nhiên.
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-6.jpg
  Những hoa văn hình học của giấy dán tường, bộ sưu tập chén đĩa trong tủ kính nhỏ và bức tranh liền kề đã biến mảng tường trống thành điểm sáng trong không gian nấu nướng.
  Phòng ngủ yên bình, thanh nhã
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-7.jpg
  Gam trắng chủ đạo trong phòng ngủ giữ cho bầu không khí thanh tịnh, thư giãn. Nhưng không gian trung tính không vì thế mà đơn điệu nhờ sự điểm xuyết của những họa tiết hoa nhí sinh động. Cũng chính nó đã biến bức tường đầu giường trở thành tâm điểm thu hút trong toàn bộ phòng ngủ.
  Kết hợp thêm cách trang trí đối xứng đã biến khu vực giường ngủ trở thành một không gian thanh nhã mà không kém phần lãng mạn.
  Hành lang hút mắt
  Bài-trí-căn-hộ-với-bảng-màu-cổ-điển-8.jpg
  Vẻ tù túng và cảm giác bí bách của hành lang đã bị đánh bay khi được tăng cường các mảng trang trí. Chiếc gương và cặp chân nến màu đồng phảng phất hương vị quý tộc khiến góc tường trống trải trở nên thu hút.
  Sự hiện diện của chiếc gương này cũng làm cho góc hành lang lấp lánh hơn khi phản chiếu ánh sáng ấm áp của chiếc đèn trần. Mặt tường còn lại cũng biến thành không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.