Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấp phép cho dự án “ôm” cột điện phá cây xanh

Thảo luận trong 'Bản Tin Xây Dựng' bắt đầu bởi admin, 10/9/18.

 1. admin Administrator

  411 lượt xem

  Theo phản ánh của người dân tại đường Hồ Biểu Chánh, phường 9, TP Vũng Tàu thì dự án công trình Khu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc của Cty CP Dịch vụ tổng hợp dầu khí (Petrosetco) xây dựng không đúng quy hoạch


  [​IMG]
  TP Vũng Tàu “bóp” vỉa hè từ 4m xuống 1m dẫn đến ban công “ôm” luôn hệ thống điện.

  Theo người dân tại đây, công trình này được khởi công xây dựng từ cuối năm 2017, có tổng diện tích hơn 6.500m2, nằm giữa ba con đường Lương Văn Nho, Ngô Tất Tố và Hồ Biểu Chánh thuộc địa bàn phường 9, TP Vũng Tàu.

  Tuy nhiên, trong quá trình chủ đầu tư thi công, người dân phát hiện đơn vị này chiếm vỉa hè các tuyến đường xung quanh. Người dân lập tức thông tin đến UBND phường 9, qua kiểm tra hiện trạng, địa phương phát hiện chủ đầu tư xây dựng hố móng lấn nhiều ra vỉa hè.

  Theo thông tin phóng viên có được tại Quyết định số 5804/QĐ-UBND ngày 27/10/2015 của UBND TP Vũng Tàu ký phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tập thể Thông tin 3, phường 9, TP Vũng Tàu (trong đó có cả khu dự án trên của Petrosetco), thì vỉa hè đường Lương Văn Nho là 4m, vỉa hè đường Ngô Tất Tố là 2m, vỉa hè đường Hồ Biểu Chánh là 1,5m.
  [​IMG]
  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép cho dự án “ôm” cả cột điện và phá cây xanh.

  Ngay sau khi phát hiện dấu hiệu sai phạm, trong tháng 12/2017, UBND phường 9 đã ba lần gửi thư mời chủ đầu tư đến cung cấp mặt bằng tổng thể toàn khu của dự án được phê duyệt nhằm tiếp tục kiểm tra, làm rõ, trả lời công dân nhưng chủ đầu tư không xuất hiện.

  Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện nay dự án này đã cơ bản hoàn thành. Phía mặt tiền đường Hồ Biểu Chánh, vỉa hè chỉ còn khoảng 1m, toàn bộ các căn nhà mặt tiền khu vực này “ôm” hết hệ thống hạ tầng và cây xanh.

  Ban công các căn nhà đã bao trùm hết vỉa hè của con đường, trong đó cột điện nằm luôn trong ban công. Thậm chí, các căn nhà góc đường theo quy hoạch đều được cắt vát để tăng khả năng quan sát của người đi đường, nhưng chủ đầu tư đã cho xây vuông góc dẫn đến có đoạn vỉa hè chỉ còn 40cm.
  [​IMG]
  Người dân hiện rất bức xúc trước các động thái hời hợt của các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Một điều khó hiểu là đến nay, sau rất nhiều đơn thư kêu cứu của người dân, các cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được các vấn đề tại sao lại quy hoạch vỉa hè là 1m? Trong khi nhiều người dân khu vực này cho biết, trước đây, lô đất này là trường học có vỉa hè cũ là 4m.

  “Không hiểu lý do gì mà khi làm quy hoạch, chính quyền thành phố lại điều chỉnh vỉa hè từ 4m xuống còn 1m”, một người dân sống tại đây bức xúc.

  Trước tình hình này, đề nghị các cơ quan chức của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, của TP Vũng Tàu cần vào cuộc làm rõ xem dự án này đã thực hiện đúng chưa. Tại sao quy hoạch sau lại “bóp nhỏ” vỉa hè như vậy?

   

Chia sẻ bài viết