Ấn độ có truyền thống đeo nhẫn kim cương lên ngón chân

Thảo luận trong 'Thời trang làm đẹp' bắt đầu bởi giangsta1412, 20/6/19.

 1. giangsta1412 Member

  60 lượt xem

  Những vòng tròn bất tận trên ngón chân


  Trái ngược với văn hóa đeo nhẫn cưới trên ngón tay, cô dâu Hindu, Ấn Độ lại có truyền thống đeo chiếc nhẫn bạc trên cả hai ngón chân thứ hai. Người ta có niềm tin rằng vật này sẽ phát ra tiếng động khi phụ nữ đi chuyển trên sàn và và thể theo dõi cô. Chiếc nhẫn Bichiya như một biểu tượng ngầm rằng cô gái ấy – đóa hoa đã có chủ, nó tiết lộ tình trạng hôn nhân của cô với những người khác trong xã hội.
  Nhiều hơn: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
  Giải thích một cách sâu xa hơn, người xưa cho rằng có sợi dây thần kinh đặc biệt chạy từ ngón chân này qua tử cung đến tim. Chiếc nhẫn đeo ở ngón này giúp kiểm soát tử cung khỏe mạnh, chất liệu bạc cũng là một “dây dẫn” tốt có tác dụng hấp thụ năng lượng tích cực cung cấp đầy đủ cho cơ thể đồng thời thanh lọc gió độc, khí xấu. Chu kỳ kinh nguyệt vì thế cũng diễn ra đều đặn hơn và tốt cho việc thụ thai của phụ nữ đã kết hôn.

  Thiết kế hiện đại của loại nhẫn này tinh xảo và bớt cầu kỳ hơn trước đây với xu hướng tham gia của chất liệu vàng hoặc kim cương bên cạnh vật liệu bạc khiến cho nó ngày càng phong phú về kiểu dáng. Tuy nhiên, ý nghĩa truyền thống và sức mạnh tâm linh trong văn hóa của người dân nước này vẫn không vì thế mà thay đổi.

  Tình yêu “lên ngôi”


  Người ta biết đến chiếc mẫu nhẫn kim cương đẹp “ba ngôi” của người Nga như một biểu tượng thiêng liêng minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, đầu bạc răng long của các đôi uyên ương nơi đây. Nhưng có một điều thú vị ít người tường tận là chiếc nhẫn cưới cổ xưa của vùng đất này lại có truyền thống chỉ hai vòng lồng vào nhau, chứ không phải ba. Hai chiếc, một bằng vàng và một bằng bạc tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng, sự hòa hợp của vũ trụ, nam nữ.

  Sau đó mới xuất hiện loại nhẫn cưới có ba vòng đan vào nhau với nhiều cách giải thích khác nhau. Nhiều người tôn vinh nó như đại diện của lòng trung thành, trung thực và lãng mạn trong tình yêu hoặc đơn giản chỉ là nó tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Còn theo tôn giáo thì chiếc nhẫn cưới tượng trưng cho Chúa ba ngôi. Hiện nay, loại nhẫn này vẫn có ba vòng nhưng được kết hợp nhiều chất liệu, phát triển thêm nhiều kiểu dáng và đính đá, kim cương để hấp dẫn hơn.

  Trái tim đội vương miện


  Nghe có vẻ thú vị với một chiếc nhẫn cưới độc đáo bằng vàng có hình hai bàn tay nâng lấy một trái tim đội vương miện. Điểm đặc biệt là người đeo có thể xoay chiều chiếc nhẫn hoặc đeo ở cả tay trái hay phải đều được.

  Chiếc nhẫn cưới với kiểu dáng gần như có một không hai đã trở thành văn hóa của người Ailen này xuất phát từ gia đình Joyce ở làng chài Claddagh gần vịnh Galway, từ thế kỷ 17. “Hãy để tình bạn và tình yêu ngự trị – Let Love and Friendship reign” chính là thông điệp ý nghĩa mà chiếc nhẫn mang trên mình suốt bao năm qua. Biểu tượng vương miện, đôi bàn tay và trái tim trên chiếc nhẫn ca tụng ba yếu tố quan trọng đối với một người, đó chính là lòng trung thành, tình bạn và tình yêu. Với ý nghĩa đó, chiếc nhẫn kim cương đẹp đã được một bộ phận xã hội dùng như nhẫn cưới trong suốt hàng trăm năm qua và trở thành biểu trưng của vùng đất cổ xưa Claddagh.

  Không chỉ nhẫn cưới, hiện nay người ta còn chế tác nhiều phiên bản khác mang biểu trưng Claddagh như vòng dây chuyền, hoa tai… với chất liệu bạc, vàng trắng đính đá quý, kim cương… Và một số nơi còn thay đổi cả kiểu dáng, không còn hình chiếc vương miện nữa. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, chiếc Claddagh luôn là biểu tượng tuyệt vời cho tình bạn, tình yêu và đương nhiên là niềm kiêu hãnh của người Ailen.

  Bạn yêu thích bông tai kim cương nào dưới đây thì chọn đi nhé:


  40491.jpg 40492.jpg 40494.jpg 40515.jpg
  Tham khảo tại:
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19

  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Điện thoại: 028 39 39 39 28
  chỉnh sửa cuối: 20/6/19

CHIA SẺ TRANG NÀY