5 điều lưu ý để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi minhvuong01, 12/12/17.

 1. minhvuong01 Member

  228 lượt xem
  Bất kì một gia chủ nào chuẩn bị xây nhà đều mong muốn có được một tổ ấm cho gia đình mình tiết kiệm nhất có thể. Sở hữu không gian cùng một số tiền nhất định để xây nhà giá rẻ là điều mà nhiều gia chủ quan tâm, lo lắng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những cách thi công xây dựng nhà tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cùng với công năng sử dụng của ngôi nhà.

  1. Trang bị những kiến thức cơ bản về xây dựng

  Để hoàn thành xây dựng một ngôi nhà cần phải trải qua từng bước từ thiết kế, mua vật liệu, tính toán nhân công xây dựng, thời gian hoàn thành công trình và trang trí nội thất. Tất cả những công đoạn này đều có những cách để tiết kiệm chi phí nếu bạn có kiến thức cơ bản về xây nhà.

  Khi không có người quen hiểu biết về ngành xây dựng, bạn có thể tìm hiểu bạn bè để tư vấn về việc xây nhà tiết kiệm. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet, đây là nguồn kiến thức vô hạn để tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

  Truy cập các trang liên quan đến tư vấn thiết kế, tham khảo giá nguyên vật liệu trên mạng là một phương pháp cực kì hữu hiệu. Những trang đăng tin miễn phí hay các diễn đàn rao vặt là những nơi tìm thấy những giải pháp hay giá cả mà không tốn nhiều thời gian.

  2. Lựa chọn vật liệu xây nhà

  Vật liệu là yếu tố quan trọng quyết định một ngôi nhà giá rẻ hay không. Lựa chọn những loại vật liệu mới như gạch block, tôn lạnh,… những vật liệu này thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm được khoảng 30% chi phí.

  [​IMG]
  5 điều lưu ý để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí​

  Về phần nội thất một bí quyết là mua hàng online, vì họ không tốn tiền thuê nhân viên, mặt bằng nên giá lúc nào cũng thấp hơn ở các cửa hàng và luôn có dịch vụ giao hàng tận nhà. Nếu có thời gian bạn có thể săn tìm hàng giảm giá hoặc đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới.

  3. Chọn phong cách thiết kế

  Thiết kế là bộ mặt của ngôi nhà, một phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại với nhiều đường nét cùng với họa tiết sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng. Một ngôi nhà có thiết kế đơn giản và tận dụng không dưới chân cầu thang để làm nhà vệ sinh sẽ tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự rộng rãi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

  Một thiết kế ngôi nhà đơn giản thì thời gian thi công xây dựng sẽ được rút ngắn, vì vậy lựa chọn một kiểu thiết kế phù hợp là một điều quan trọng để có được một ngôi nhà giá rẻ.
  4. Lựa chọn nhà thầu

  Nhà thầu uy tín sẽ đem lại những dịch dịch tuyệt vời như giá cả nhân công, thời gian thi công xây dựng,…Tham khảo bạn bè và người thân có ai đã xây nhà trước từ đó đưa ra lựa chọn một nhà thầu chất lượng, đảm bảo chất lượng của công trình và các bước trong quá trình xây dựng được công khai, trong sáng.

  Trao đổi kĩ lưỡng với nhà thầu trước khi kí hợp đồng để tránh những phát sinh không đáng có, đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng sau này và cũng là điểm mấu chốt trong việc xây nhà giá rẻ.

  5. Chọn nhân công

  Thông thường nhân công sẽ được nhà thầu lựa chọn, tuy nhiên chỉ sử dụng nhân công trong quá trình xây dựng nhà. Mọi khâu dọn dẹp, trang trí nội thất về sau hay nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân để cắt giảm chi phí phải trả cho nhân công.

   
  Last edited by a moderator: 12/12/17

Chia sẻ bài viết