10 lợi ích bán nhà căn hộ qua môi giới

 1. Bán nhà thông qua môi giới là phương án được nhiều người lựa chọn nhằm thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và tỷ lệ thành công cao hơn


  Dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích cụ thể mà bạn có được khi bán nhà qua môi giới.
  loi-ich-khi-ban-nha-thong-qua-moi-gioi.jpg

  1. ĐỊNH GIÁ NHÀ CHÍNH XÁC NHẤT


  Môi giới chuyên nghiệp giúp bạn xác định gần đúng nhất với giá trị ngôi nhà, tránh trường hợp bán nhà bị hớ giá, hoặc bán với giá quá cao nên không có người mua.

  2. TIẾP CẬN NHIỀU KHÁCH HÀNG


  Với mạng lưới thông tin và khách hàng phong phú, môi giới có thể nhanh chóng tim kiếm, kết nối thông tin bán nhà cảu bạn với những người đang có nhu cầu mua nhà.

  3. TƯ VẤN SỬA CHỮA LÀM TĂNG GIÁ TRỊ NHÀ


  Bằng kinh nghiệm của mình, môi giới có thể nhìn ra những vấn đề gây " mất điểm " cho ngôi nhà của bạn, tư vấn sửa chữa để làm tăng giá trị ngôi nhà, bán được giá hơn ( ví dụ sơn lại tường, dọn dẹp đồ đạc cũ...)

  4. KẾ HOẠCH BÁN NHÀ HIỆU QUẢ


  Trước khi giao dịch, môi giới sẽ vạch rõ cho bạn biết kế hoạch bán nhà, từ định giá nhà là bao nhiêu? Rao bán qua những kênh nào? Giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị những gì?

  5. SÀN LỌC NGƯỜI MUA TIỀM NĂNG


  Khi thông tin bán nhà tiếp cận được một lượng người mua nhất định, môi giới sẽ lọc ra những " thợ săn " nhà tiềm năng, đảm bảo người đó có nhu cầu cần mua nhà thực và đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc mua nhà.

  6. THƯƠNG LƯỢNG GIÁ CẢ


  Môi giới sẽ giúp bạn đàm phán với người mua các vấn đề về giá cả, đặt cọc, ngày giao tiền ...

  7. TƯ VẤN PHÁP LÝ, THỦ TỤC


  Với kinh nghiệm và những hiểu biết của mình, môi giới sẽ tư vấn và hổ trợ bạn chuẩn bị mọi hồ sơ pháp lý, hợp đồng và thủ tục thuế liên quan đến giao dịch.

  8. CHỐT GIAO DỊCH NHANH CHÓNG


  Nhờ am hiểu quá trình, thủ tục giao dịch bất động sản nên môi giới sẽ giúp việc bán nhà của bạn được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và suôn sẽ nhất.

  9. BÁN VỚI GIÁ TỐT NHẤT


  Môi giới là những người rất am hiểu thị trường nên giá nhà được thẩm định sẽ là mức phù hợp và có lợi nhất có thể cho người bán.

  10. TIẾT KIỆM CÔNG SỨC THỜI GIAN


  Thay vì vừa phải đăng tin rao bán nhà, vừa phải đón người mua đến xem nhà, thương lượng giá cả rồi chuẩn bị mọi giấy tờ giao dịch..., việc thuê môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian và công sức.
  Khi lựa chọn bán nhà đất qua môi giới, chắc chắn bạn sẽ mất phí hoa hồng, thường được tính trên một giao dịch thành công là 1% - 3% giá trị giao dịch.
  Không thể phủ nhận việc bán nhà qua môi giới có rất nhiều lợi ích, nhưng vẫn có những rủi ro tiềm ẩn nếu bạn chọn phải đơn vị môi giới thiếu uy tín, làm dịch vụ kiểu chộp giật. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọn thuê môi giới từ công ty, sàn giao dịch uy tín trên thị trường, tuyệt đối không ủy quyền hay tin tưởng toàn bộ vào môi giới, bởi có thể sập bẫy lừa và chuốc rủi ro.