Thưởng thức 5 cách làm sườn cốt lết chiên độc đáo và hấp dẫn cùng Mytour. Dấu ấn riêng biệt trong từng cách chế biến, làm mới khẩu phần ẩm thực gia đình ngay hôm nay.
1. Chiên Sườn Cốt Lết với Hương Vị Sả
Sườn cốt lết được tận dụng tinh tế, tạo ra món chiên sả hấp dẫn. Với lớp vỏ ngoài cháy giòn, bên trong thịt mềm ngọt, mùi sả thơm bốc nồng làm tăng hương vị đặc trưng cho món ăn này.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Sườn Cốt Lết: 2-3 miếng (khoảng 500g)
- Sả: 3 cây
- Ớt: 1-2 quả
- Hành Tím: 1 củ
- Tỏi: 2-3 tép tỏi
- Gia Vị: Bột Canh, Tiêu, Dầu Ăn, Nước Tương
- Sữa Đặc: 1 vỉ nhỏ (1-2 thìa canh)
- Nước Soda: 2 thìa canh
Ảnh: Sưu Tầm
Các Bước Chế Biến
Bước 1: Chuẩn Bị, Ướp Sườn
- Sườn Rửa Sạch với Nước Muối Pha Loãng, Để Ráo, Dần Cho Mềm
- Sả Bóc Vỏ Già, Rửa Sạch, Thái Nhỏ
- Cho Vào Máy Xay Gồm Có Hành, Tỏi, Sả, Ớt và 3 Thìa Nước Lọc. Xay Nhỏ Các Nguyên Liệu, Sau Đó Chắt Lấy Nước Cốt để Riêng, Phần Xác Giữ Lại Lát Phi Thơm
- Cho Sườn Vào Âu, Ướp Khoảng 10 Phút với 2 Thìa Hạt Nêm, 1/2 Thìa Cà Phê Bột Ngọt, 1/2 Thìa Tiêu Xay, 2 Thìa Nước Tương, 3 Thìa Nước Cốt Vừa Xay, 2 Thìa Nước Soda, 1 Thìa Sữa Đặc và Một Ít Dầu Ăn, Trộn Đều và Để Ngấm Gia Vị
Ảnh: Sưu Tầm
Bước 2: Chiên Sườn Sả
- Đun Nóng Dầu Ở Chảo, Phi Phần Xác Vừa Xay Lúc Đầu Cho Thơm. Khi Thấy Nguyên Liệu Chuyển Sang Màu Vàng Thì Vớt Ra để Ráo Dầu
- Đổ Một Ít Dầu Ở Chảo, Lần Lượt Xếp Các Miếng Sườn Vào Chiên Cho Chín
- Cho Sườn Ra Khỏi Chảo, Thấm Bớt Dầu, Sau Đó Xếp Lên Đĩa
- Rắc Hành Tỏi Đã Phi Lên Trên và Trang Trí với Rau Thơm, Xà Lách
Thành Phẩm
Sườn Chín Mềm, Bên Ngoài Có Màu Vàng Đẹp Mắt, Bên Trong Ngấm Vị Đậm Đà. Hành, Tỏi, Sả Vàng Ruộm, Giòn và Không Bị Cháy.
Món Ăn Này Thường Ăn Kèm với Cơm, Salad và Chấm Sốt Mayonnaise.
Ảnh: Sưu Tầm
2. Cách Làm Cốt Lết Chiên Xù
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Thịt Sườn Cốt Lết Heo 300g
- Trứng Gà: 2 Quả
- Bột Chiên Xù: 100g
- Bột Chiên Giòn: 100g
- Dầu Hào, Tương Ớt, Muối, Tiêu, Giấm Gạo
- Nước Tương
- Sốt Mayonnaise
Ảnh: Tìm kiếm trên Internet
Các Bước Chế Biến
- Sườn Cốt Lết Thái Miếng Dày Khoảng 1,5cm, Sau Đó Rửa Sạch Với Nước Muối Pha Loãng, Dần Mềm
- Ướp Thịt Khoảnh 10 Phút Với 1 Thìa Cà Phê Hạt Nêm, 1/2 Thìa Cà Phê Tiêu Xay, 2 Thìa Canh Nước Tương, Trộn Đều Và Để Cho Thịt Ngấm Gia Vị
- Đập 2 Quả Trứng Vào Bát, Khuấy Đều Để Lòng Đỏ Và Lòng Trắng Tan Vào Nhau
- Cho Bột Chiên Giòn Và Bột Chiên Xù Ra 2 Cái Chén Riêng
- Lần Lượt Lăn Thịt Vào Bột Chiên Giòn - Trứng Gà - Bột Chiên Xù
- Đun Nóng Dầu Ăn, Cho Thịt Vào Chiên Ngập Dầu, Đến Khi Thịt Chín Và Lớp Bột Bên Ngoài Vàng Ruộm Thì Lấy Ra Để Ráo Dầu
- Làm Sốt Chấm Thịt Gồm 4 Thìa Canh Sốt Mayonnaise + 2 Thìa Canh Tương Ớt
- Bày Sườn Cốt Lết Chiên Xù Ra Đĩa, Chấm Với Nước Xốt Và Ăn Kèm Salad.
Thành Phẩm
Miếng Sườn Chiên Có Lớp Vỏ Ngoài Vàng Ruộm, Giòn Tan, Bên Trong Chín Mà Không Khô. Chấm Với Nước Sốt Và Ăn Cùng Salad Nên Không Bị Ngán.
Ảnh: Tìm Kiếm Trên Internet
- Digi Gợi Ý: Công Thức Thịt Thăn Áp Chảo Đơn Giản Mà Ngon
3. Cách Làm Cốt Lết Chiên Nước Mắm
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Thịt Sườn Cốt Lết: 300g
- Dứa: 1/4 Quả
- Bột Chiên Giòn: 1 Gói Nhỏ
- Sả: 1-2 Cây
- Ớt: 1-2 Quả
- Hành Khô: 1 Củ
- Dầu Ăn, Nước Mắm, Đường
- Rau Ăn Kèm: Dưa Leo, Rau Thơm
Ảnh: Tìm Kiếm Trên Internet
Các Bước Chế Biến
Bước 1: Chuẩn Bị
- Sả, ớt, hành băm nhỏ
- Lấy Nước Cốt Dứa (khoảng 2-3 thìa canh)
- Cho Nước Cốt Dứa và 1/2 thìa canh Đường vào Chảo, Đun Sôi cho Đường Tan, Tắt Bếp
- Thêm 1 thìa Nước Mắm, ớt băm và Khuấy Đều. Nếm Nước Mắm và Gia Giảm Các Gia Vị theo khẩu vị
- Rửa Sạch Sườn và ướp thịt với 1 thìa Sả Băm khoảng 10 phút
Bước 2: Làm Sườn Chiên
- Bột Chiên Giòn chia thành 2 phần, 1 phần để khô, 1 phần hòa với nước
- Cho bột khô vào âu thịt, trộn đều
- Cho thịt vào âu bột hơi sệt, trộn đều
- Đun Nóng Dầu ăn, cho thịt vào chiên ngập dầu
- Khi thấy lớp áo ngoại vàng, vớt ra để ráo dầu
- Phi thơm Hành Khô, cho thịt và nước mắm vào chảo
- Đun Sôi cho Nước Mắm cạn dần rồi tắt bếp
- Cho thịt ra đĩa, ăn kèm với dưa leo và rau thơm
Kết Quả
Sườn thấm đẫm hương vị, phần ngoại hấp dẫn với màu vàng hấp dẫn. Món ăn này thậm chí không cần nước mắm cũng thơm ngon.
Ảnh: Sưu Tầm
- Xem Thêm: Thịt Nạc Vai Dùng để Nấu Món Gì Ngon?
4. Bước Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Sườn Cốt Lết Heo: 2-3 Miếng (300g)
- Ớt: 1 Quả
- Bơ Thực Vật: 2 Thìa Canh
- Tỏi: 1 Củ
- Hành Lá, Rau Thơm
- Bột Chiên Giòn: 1 Gói Nhỏ
Ảnh: Sưu Tầm
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Sườn Bóp Muối Rửa Sạch, Để Ráo, Dần Mềm
- Ớt, Tỏi Băm Nhỏ
- Hành Lá Rửa Sạch, Thái Nhỏ
- Rau Thơm Rửa Sạch, Để Ráo
- Tẩm Sườn Qua Bột Chiên Giòn, Sau Đó Đem Chiên Vàng, Vớt Ra Để Ráo Dầu
- Cho Bơ Vào Chảo Đun Chảy, Sau Đó Cho Tỏi, Ớt Và Đầu Hành Vào Phi Thơm
- Cho Thịt Chiên Vào Đảo Đều Một Lúc Rồi Cho Ra Đĩa
Thành Phẩm Sườn Thơm Mùi Bơ Tỏi, Lạ Miệng, Đưa Cơm. Bạn Ăn Cùng Cơm Nóng Hay Khoai Tây Chiên, Salad Đều Ngon.
5. Bước Làm Sườn Cốt Lết Chiên Me
1. Bước Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Sườn Cốt Lết: 300g
- Hành Tây: 1 Củ
- Thơm (Dứa): 1/4 Trái
- Me Khô: 50g
- Sả: 2 Cây
- Ớt: 1-2 Quả
- Hành Khô: 3-4 Củ
- Tỏi: 1 Củ
- Bột Chiên Giòn: 1 Gói
- Gia Vị: Bột Canh, Nước Mắm, Đường, Tiêu, Dầu Ăn
Ảnh: Sưu Tầm
2. Bước Chế Biến
- Sườn được rửa sạch, chần qua nước sôi trong 1-2 phút, sau đó rửa lại và để ráo
- Hành tây được thái thành múi cau
- Dứa được thái thành lát mỏng
- Sả và ớt được thái nhỏ
- Tỏi được băm nhỏ
- Me khô được ngâm trong nước ấm, sau đó lấy nước cốt me và loại bỏ hạt
- Sườn được tẩm bột chiên giòn và sau đó chiên cho đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Trong một bát, hỗn hợp 3 thìa canh nước me, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, và 1/2 thìa cà phê bột ngọt được khuấy đều
- Sả và tỏi băm được phi thơm, sau đó thêm dứa và hành tây vào xào chín
- Hỗn hợp nước me đã hòa tan được đổ vào chảo và đun sôi, sau đó sườn chiên được cho vào đảo đều, sau đó tắt bếp
- Sườn sau đó được đặt ra đĩa, trang trí với rau thơm và có thể thưởng thức
Dưới đây là 5 công thức sườn cốt lết chiên hấp dẫn, đưa cơm. Hãy làm mới thực đơn với những món ngon này nhé
Xem thêm:
- Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn
- Bí kíp làm thịt ba chỉ luộc ngon