Nấu phở gà ngon đúng chất với tuyệt chiêu "bất bại"

Phở gà là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Mặc dù phở bò thường được nhắc đến nhiều hơn, phở gà lại mang một nét tinh tế, thanh đạm và thơm ngon đặc trưng không kém. Với hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh từ nước dùng kết hợp với thịt gà mềm mịn, phở gà không chỉ là món ăn sáng phổ biến mà còn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.

Nấu phở gà ngon đúng chất với tuyệt chiêu "bất bại"Phở gà là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam

Phở Gà xuất xứ từ đâu?

Phở gà xuất hiện từ lâu đời và gắn liền với văn hóa ẩm thực miền Bắc Việt Nam. Khác với phở bò có nước dùng đậm đà và béo ngậy, nước dùng phở gà được nấu từ xương gà, thêm vào đó là các loại gia vị như gừng, hành, và các loại thảo mộc để tạo nên vị ngọt thanh tự nhiên. Thịt gà sau khi luộc được thái mỏng, có độ dai nhẹ và béo vừa phải, kết hợp cùng sợi phở mềm mại, hành lá, rau mùi và vài lát ớt cay tạo nên hương vị khó quên.

Nấu phở gà ngon đúng chất với tuyệt chiêu "bất bại"Khác với phở bò có nước dùng đậm đà và béo ngậy, nước dùng phở gà được nấu từ xương gà, thêm vào đó là các loại gia vị

Cách làm phở gà truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch gà, xương gà, hành tây, gừng và hành tím. Gừng và hành tím đem nướng cho thơm, sau đó rửa sạch vỏ cháy. Hành tây cắt đôi.
  2. Nấu nước dùng:

    • Cho xương gà vào nồi, đổ nước lạnh vào ngập xương, đun sôi trong 5 phút rồi đổ nước đầu đi để loại bỏ tạp chất.
    • Sau đó, cho lại xương vào nồi, thêm khoảng 3 lít nước, cùng với hành tây, gừng nướng, hành tím và các loại gia vị (quế, hồi, thảo quả) vào nấu cùng. Đun nhỏ lửa khoảng 1.5 - 2 giờ để nước dùng ngọt thanh. Trong quá trình nấu, hớt bọt để nước dùng trong.
  3. Luộc gà:

    • Cho gà vào nồi nước dùng sôi, luộc gà cho đến khi chín tới (khoảng 30-40 phút). Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi lọc lấy thịt, thái mỏng.
  4. Chuẩn bị phở:

    • Bánh phở trụng qua nước sôi, sau đó chia ra bát. Xếp thịt gà lên trên, thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ.
  5. Hoàn thiện món phở:

    • Chan nước dùng nóng hổi lên bánh phở và thịt gà. Thêm chút tiêu, ớt và chanh tùy theo khẩu vị. Món phở gà sẽ ngon hơn khi dùng kèm với rau sống như ngò gai, húng quế, giá đỗ.

Nấu phở gà ngon đúng chất với tuyệt chiêu "bất bại"Với hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh từ nước dùng kết hợp với thịt gà mềm mịn, phở gà là món ăn sáng phổ biến

Phở gà không chỉ là món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là biểu tượng văn hóa ẩm thực được yêu thích khắp nơi. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món phở gà tại nhà để cùng gia đình thưởng thức, cảm nhận hương vị truyền thống ngay trong căn bếp của mình.

Buffet Poseidon

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-nau-pho-ga-a65520.html