- 300g cá cơm khô.
- 200g tỏi băm nhuyễn.
- 100g ớt băm.
- 1 muỗng canh mạch nha (hoặc đường nếu không có).
- 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
- 1 muỗng canh rượu nếp.
- 2 muỗng canh mè rang.
- Nửa trái chanh.
- 2 muỗng canh nước mắm.
Cách tốt nhất để bảo quản cá cơm khô là cho vào một hũ đậy kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hũ kín sẽ giúp ngăn chặn sự oxy hóa và bảo quản mùi vị của món ăn được trọn vẹn và tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng gói trong túi hút chân không trước khi bảo quản để tăng thời gian bảo quản lâu dài hơn nhé! Nếu muốn bảo quản cá cơm được lâu hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp món ăn giữ được độ tươi ngon tốt hơn cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Đối với cách bảo quản cá đã rim, bạn có thể cho vào hũ đậy kín hoặc túi ni lông rồi bảo quản ở nơi khô ráo hoặc tủ lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng trong ngày để đảm bảo tốt nhất hương vị của món ăn.
>>> Xem thêm:
Với những bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và hương vị tuyệt vời, cá cơm khô hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và điểm mười cho độ hài lòng của bất kỳ ai nếm thử. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có thể tìm thấy được nguồn cảm hứng và kiến thức cần thiết để thực hiện món ăn này tại nhà. Cleanipedia chúc bạn thành công nhé!
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/ca-kho-rim-toi-ot-a65307.html