CÀ PHÊ PHA PHIN CƠ BẢN (DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU)

Cà phê pha phin, về bản chất cũng giống như những cách pha khác, đều dùng nước nóng chảy qua bột cà phê, mang theo những tinh chất trong bột cà phê xuống ly, tuy rất đơn giản nhưng nếu không nắm được kỹ thuật cũng không dễ để pha được kết quả tốt. Vì vậy, Phin Việt xin giới thiệu tới mọi người một vài kiến thức và cách pha cơ bản, phù hợp với phin cà phê nhỏ dành cho người mới bắt đầu.

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU:

Co Xay Ca Phe
Cỡ xay 3,4 dùng cho pha phin

2. CÁC BƯỚC PHA CÀ PHÊ PHIN CƠ BẢN:

Cach Pha Ca Phe Phin1
Tráng toàn bộ phin cà phê

Cach Pha Ca Phe Phin2

Cach Pha Ca Phe Phin4
Nhiệt độ nước tiêu chuẩn khoảng 92-95 độ C

Cach Pha Ca Phe Phin3

Cach Pha Ca Phe Phin5
Cách pha cà phê phin cơ bản

Sau 5 đến 7 phút chảy hết phin là thời gian lý tưởng.Tùy theo khẩu vị cá nhân, phong cách uống khác nhau, người pha chế sẽ linh động điều chỉnh cỡ xay, nhiệt độ nước pha, thời gian ủ, tỉ lệ cà phê/nước sao cho có thể chọn ra một profile pha phù hợp nhất với mình.

Tuy nhiên nên lưu ý thời gian ủ cà phê không nên quá 5p và nhiệt độ nước ko nên quá 95 độ C. Bởi thời gian ủ lâu và nhiệt độ nước quá nóng có thể làm tinh dầu, hương thơm bị “huỷ diệt” chỉ còn lại vị đắng, mùi cháy khét.

Tham gia miễn phí cộng đồng tuyển dụng: Quản lý, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế tại group: TUYỂN NHÂN VIÊN CHO QUÁN CAFE TOÀN QUỐC

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/caa-phe-phin-a65089.html